Cách Phúc Khảo Thi Tốt Nghiệp THPT 2023

Rate this post

Hướng dẫn ôn thi THPT Quốc gia

Quy trình ôn thi tốt nghiệp THPT là quy trình quan trọng được nhiều thí sinh quan tâm sau mỗi kỳ thi THPT quốc gia. Mời bạn đọc xem chi tiết tại bài viết của Hoatieu.vn.

1. Ôn Thi THPT Quốc Gia là gì?

Review là động từ dùng để chỉ hành động chấm bài, đánh giá, chấm lại bài thi đã chấm trước đó. Nói một cách đơn giản, khi thí sinh nhận kết quả thi nhưng cán bộ chấm thi cảm thấy không khớp với mức điểm đã tính sẵn của thí sinh thì thí sinh có thể làm hồ sơ phúc khảo để xem điểm đó có phải là chấm loại hay không. Không phải vậy sao?

=> Khi nghi ngờ kết quả thi của mình không chính xác, thí sinh có thể thực hiện quy trình thi lại như hướng dẫn bên dưới.

2. Địa điểm nộp đơn và thời gian nộp đơn kháng cáo

Điều 33 Quy chế thi tốt nghiệp THPT ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT quy định rõ về việc phúc khảo Kỳ thi THPT năm 2022 như sau:

– Nơi nộp đơn xin phúc khảo: Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo; Thí sinh nộp hồ sơ phúc khảo tại nơi đăng ký dự thi.

– 2022 của Bộ Giáo dục Công văn số. Theo Công văn 1318/BGDĐT-QLCL, thời gian nộp hồ sơ phúc khảo, lịch phúc khảo kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ như sau:

Công văn của Bộ GD&ĐT số. Theo Công văn 1523/BGDĐT-QLCL 2021, lịch xét kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cụ thể như sau:

TT

chủ thể

Thời gian thực hiện

người đầu tiên

Nhận kháng cáo và chuẩn bị danh sách kháng cáo

Từ 24/07 – Kết thúc 03/08/2022

2 Chuyển dữ liệu phúc khảo về Sở Giáo dục và Đào tạo/Hội đồng thi Hoàn thành trước ngày 4 tháng 8 năm 2022

3

Tiến hành kiểm tra đánh giá

Hoàn thành trước ngày 14 tháng 8 năm 2022

3

Công nhận tốt nghiệp sau xét duyệt

Không hoàn thành trước ngày 18 tháng 8 năm 2022

Tham Khảo Thêm:  Cách Bày đĩa Trái Cây đẹp Mắt Cho Năm Mới Sang Tưng Bừng Rực Rỡ

Từ ngày 24/7 đến ngày 03/8/2022: Các cơ sở đăng ký dự tuyển và các sở giáo dục và đào tạo tiếp nhận hồ sơ phúc khảo và lập danh sách phúc khảo.

Chậm nhất ngày 18/8/2022: Sở GDĐT công nhận tốt nghiệp THPT sau phúc khảo.

Đề cương ôn thi tốt nghiệp THPT 2020

3. Quy định về chấm, phúc khảo

Theo khoản 4 và 5, ngoài Điều 33 Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT của Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2020, việc chấm, phúc khảo bài thi tự luận và trắc nghiệm như sau:

3.1 Ôn tập bài kiểm tra tự luận

– Mỗi bài do hai giám khảo chấm theo quy chế thi và được chấm bằng mực khác màu chấm bài của thí sinh.

– Những bài thi có điểm phúc khảo chênh lệch từ 0,25 điểm trở lên so với điểm đợt 1 (đã công bố) thì sẽ được điều chỉnh điểm.

– Trường hợp điểm phúc khảo chênh lệch so với điểm đợt 1 từ 0,5 điểm trở lên thì trao đổi trực tiếp giữa cán bộ phúc khảo với cán bộ phúc khảo (có biên bản). Nếu thấy có biểu hiện bất lợi phải báo cáo với Trưởng ban phúc khảo chấm thi tự luận để tiến hành chấm theo quy định.

3.2 Xem lại bài thi trắc nghiệm

– Khi có mặt đầy đủ các thành viên được phân công coi bài thi trắc nghiệm thì tiến hành mở niêm phong túi đựng bài thi.

– đối chiếu từng đáp án ghi trên phiếu trả lời trắc nghiệm với bản quét đã lưu trong máy tính, nếu sai lệch phải xác định rõ nguyên nhân; In kết quả chấm từ phần mềm chấm trước và sau khi sửa lỗi cho hồ sơ.

Ghi chú:

– Việc điều chỉnh điểm bài thi sau khi được Trưởng ban phúc khảo chấm bài thi trắc nghiệm rà soát, trình Chủ tịch Hội đồng chấm thi quyết định.

– Hội đồng thi in Giấy chứng nhận kết quả thi sau phúc khảo và trả cho thí sinh bị điều chỉnh điểm; Đồng thời hủy, hủy giấy chứng nhận kết quả thi trước khi thi lại.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Sạc Pin Và Sử Dụng Laptop đúng Cách để Kéo Dài Tuổi Thọ Máy

4. Điểm có bị giảm trong bài đánh giá không?

Việc phúc khảo có bị rớt hay không phụ thuộc vào chất lượng bài làm cũng như kết quả chấm của hội đồng thi.

Hội đồng phúc khảo có nhiệm vụ kiểm tra những sai sót như cộng nhầm điểm, chấm sai bài thi, ngoài ra còn chấm lại bài thi.

Hội đồng chấm thi trắc nghiệm có trách nhiệm kiểm tra phát hiện sai sót trong quy trình tổ chức thi trắc nghiệm; Kiểm tra, rà soát lỗi kỹ thuật; Chấm lại bài thi theo yêu cầu của thí sinh.

Đồng thời rút bài của thí sinh để chấm lại trên máy tính sau khi đã thiết lập để hội đồng chấm phúc khảo. Kết quả chấm lại của Hội đồng phúc khảo sẽ là điểm thi cuối cùng công bố cho thí sinh.

=> Nếu kết quả bài thi của bạn không tốt, bạn có thể bị hạ điểm, ngược lại nếu bài làm của bạn tốt hơn và giám khảo ban đầu có sai sót thì bạn sẽ được nâng điểm.

5. Đánh giá điểm thi?

Nếu tự tin vào bài làm của mình, bạn nên xem lại điểm thi THPT quốc gia. Bạn có thể chấm điểm bài kiểm tra của mình bằng cách so sánh nó với các câu trả lời đã xuất bản. Nếu điểm của bạn cao hơn điểm thi đã công bố, hãy đi phúc khảo.

Trên đây là quy trình phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2022 theo quy định mới nhất.

6. Ai là thành viên của Hội đồng xét duyệt kỳ thi?

Căn cứ quy định tại Điều 32 Quy chế ban hành kèm theo Thông tư 15/2020/TT-BGDĐT trong Hội đồng phúc khảo chấm thi cụ thể như sau:

(1) Thành phần Hội đồng chấm thẩm định giống như thành phần Hội đồng chấm thẩm định bài thi quy định tại khoản 1 Điều 26 của Quy chế này; Thành phần Ban chấm thi trắc nghiệm thực hiện tương tự như thành phần Ban chấm thi trắc nghiệm nêu tại khoản 1 Điều 28 của Quy chế này. Người tham gia Hội đồng chấm luận văn và Hội đồng chấm luận văn không được tham gia Hội đồng chấm luận văn; Những người đã tham gia Hội đồng chấm thi trắc nghiệm không được tham gia Hội đồng chấm thi trắc nghiệm.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 06/2016/TT-BGDĐT Quy Chế Tuyển Sinh đi Học Nước Ngoài

(2) Chức năng của các Ban phúc thẩm:

– Hội đồng chấm thi tự luận: kiểm tra các sai sót như cộng sai điểm, ghi sai điểm thi; Chấm lại bài thi theo yêu cầu của thí sinh;

– Hội đồng chấm thi trắc nghiệm: rà soát các sai sót trong quá trình tổ chức chấm thi trắc nghiệm; Kiểm tra, rà soát lỗi kỹ thuật; Chấm lại bài thi theo yêu cầu của thí sinh;

– Sau phúc khảo trình Chủ tịch Hội đồng chấm thi quyết định cho điểm.

(3) Địa điểm phúc khảo phải là khu vực đáp ứng các điều kiện quy định tại Điều 24 của Quy chế này.

7. Phiếu đăng ký phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2022

Sau khi biết điểm thi THPT nếu muốn thi lại phải làm đơn theo quy định để nộp. Cơ quan có thẩm quyền chỉ xem xét đơn kháng cáo của bạn nếu đơn đó hợp lệ về hình thức và nội dung. Dưới đây là cách viết đơn phúc khảo kỳ thi THPT Quốc gia 2022:

  • Quốc hiệu, Tiêu đề và Đơn phúc khảo: Đơn xin phúc khảo điểm Phúc khảo Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022.
  • Kính gửi: Cơ quan (Nơi) đăng ký Hội đồng kiểm tra, sát hạch.
  • Thông tin thí sinh phúc khảo: Họ và tên; tình dục; ngày sinh; quốc gia; Nơi sinh; Chứng minh nhân dân/Thẻ căn cước công dân; số điện thoại;
  • Thông tin tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022: Tỉnh nào tham gia kỳ thi THPT Quốc gia năm 2022 tại Hội đồng thi số?
  • Bao nhiêu điểm thi? Số đăng ký nào?
  • Nay em làm đơn này xin phúc khảo bài thi các môn: thi lại, công bố điểm và ghi chú.
  • Ngày viết đơn và ký tên.

Trên đây Hoatieu.vn đã cung cấp cho bạn đọc cách ôn thi tốt nghiệp THPT 2022. Vui lòng xem các bài viết liên quan khác tại mục Quản trị, mục Hỏi đáp pháp luật.

Những bài viết liên quan:

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Quyết định 900/QĐ-TTg Danh Sách Xã đặc Biệt Khó Khăn, Xã Biên Giới Thuộc Chương Trình 135 Năm 2017

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *