Cách Mở Wifi Trên Laptop Và Cách Khắc Phục Lỗi Laptop Không Vào được Wifi

Rate this post

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop win 7

Hướng dẫn cách kết nối wifi cho laptop win 7

Laptop là thiết bị phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn còn nhiều người mới sử dụng chưa biết cách mở wifi trên laptop? Hoặc họ gặp lỗi Wifi laptop mà không biết cách khắc phục. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm thông tin để giải quyết vấn đề trên, hãy tham khảo bài viết dưới đây của Sửa Laptop 24h.com để biết cách bật nhanh Wifi trên máy tính và cách khắc phục lỗi laptop không khởi động. Wi-Fi hiệu quả.

Cách mở wifi laptop và cách khắc phục lỗi laptop không vào được wifi

Bài viết tổng hợp các cách mở Wifi laptop phổ biến hiện nay và chỉ ra các lỗi cơ bản gặp phải khi kết nối Wifi cùng cách khắc phục các lỗi này. Theo!

Cách bật tắt Wi-Fi trên laptop Windows 7, 10 chi tiết nhất

Có 3 cách mở Wifi cho laptop phổ biến được nhiều người sử dụng hiện nay:

Danh sách tổ hợp phím mở Wifi trên laptop cho các dòng laptop thông dụng hiện nay:

– Laptop Asus, Acer, Dell: Fn+F2

– Máy tính xách tay Lenovo: Fn+F7

– Laptop Toshiba, HP: Fn+F12

– Laptop khác: Click chọn Wifi Switch hoặc Wifi Switch.

Cách bật Wifi trên Win 7/Win 8/Win 10 bằng biểu tượng Wifi trên taskbar như sau:

Bước 1: Trên thanh taskbar của laptop, bạn nhấn vào biểu tượng Wifi ở góc bên phải màn hình. Nếu chưa có bạn bấm vào mũi tên trên cùng góc phải màn hình nó sẽ hiện ra biểu tượng Wifi bạn cần mở.

– Bước 2: Tiếp tục nhấn vào mục Wifi sao cho nó hiện màu xanh. Như vậy tính năng kết nối Wifi laptop đã được mở, danh sách Wifi xung quanh vị trí của bạn sẽ được hiển thị trên màn hình.

Chọn biểu tượng Wifi trên taskbar

– Bước 3: Chọn mạng Wifi mà bạn muốn kết nối và nhấn Connect. Thông thường bạn cần nhập mật khẩu Wifi để bắt đầu kết nối, vì vậy bạn cần biết mật khẩu của wifi mà bạn muốn kết nối.

– Bước 1: Nhấn phím tắt Windows + X để mở cửa sổ Windows Mobility Center và chọn Mobility Center.

Cửa sổ Trung tâm di động Windows

– Bước 2: Nhấn Turn on Wireless để mở WiFi trên laptop.

Dưới đây là 5 lỗi laptop không nhận được Wifi thường gặp và cách khắc phục, hầu hết các cách khắc phục đều rất dễ thực hiện. Bạn có thể thực hiện việc này tại nhà mà không cần đến các cơ sở sửa chữa tốn kém thời gian và chi phí.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Ngọc, Cách Lên đồ [Mới] Hecarim Mạnh Nhất

Cách thứ nhất:

Bạn đang sử dụng một số chương trình diệt virus nên có thể gặp hiện tượng này. Cách khắc phục lỗi này khi sử dụng chương trình diệt virus AVG Internet Security 201x.

– Bước 1: Mở Network and Sharing Center và chọn Change adapter settings

– Bước 2: Click chuột phải vào Local Area Connection

Bước 3: Bỏ chọn mục AVG Network Filter Driver và nhấn OK.

Cách thứ hai:

– Bước 1: Mở Network and Sharing Center => Thay đổi cài đặt bộ điều hợp

– Bước 2: Tiếp tục bằng cách click chuột phải vào Local Area Connection chọn Configure click chọn tab Advanced

– Bước 3: Đánh dấu mục Network Address và thay đổi giá trị bằng cách nhập 12 số ngẫu nhiên (ví dụ: HKFE451286), nhấn OK.

Laptop không bắt được Wifi

Cách thứ ba:

– Bước 1: Nhấn Windows + R, gõ Services.msc trong cửa sổ Run.

– Bước 2: Tìm trong danh sách: Id_String2.6844F930_1628_4223_B5CC_5BB94B87 9,762

Bước 3: Click chuột phải chọn Properties

– Bước 4: Chọn Đã tắt từ trình đơn thả xuống

– Bước 5: Nhấn STOP rồi nhấn Apply và khởi động lại máy.

Cách thứ tư:

Sau khi máy tính xách tay phát hiện ra một kết nối mạng mới, Windows 7 sẽ hiển thị thông báo yêu cầu bạn chọn cách thức hoạt động của mạng kết nối. Chọn Mạng công việc thay vì Công khai.

Cách thứ năm:

Khởi động lại dịch vụ Wireless Zero Configuration: chọn Start => Control Panel => Administrative Tools and Services hoặc gõ services.msc trong cửa sổ Run. Kiểm tra để bật dòng cấu hình Wireless Zero nếu nó chưa được bật.

Cách thứ sáu:

Nếu bạn vẫn không thể kết nối, hãy tiến hành như sau:

– Bước 1: Mở CMD gõ Ipconfig /flushdns đợi nó mở xong

– Bước 2: Gõ ipconfig/release đợi nó chạy xong

Bước 3: Nếu vẫn không kết nối được Internet thì gõ Ipconfig /renew

Nếu đã thực hiện các cách trên mà vẫn không kết nối được Wifi, bạn hãy thử cài lại driver và kiểm tra xem thiết bị wireless của mình có bị lỗi hay không.

Xem thêm: Laptop Bắt Lỗi Wifi, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục?

Sử dụng laptop, đôi khi Wifi không hoạt động vô cớ khiến bạn rất khó chịu. Nhất là khi nhu cầu công việc cấp bách. Các bước kỹ thuật sau đây sẽ giải quyết một số vấn đề thường gặp và giúp mạng Wifi hoạt động trơn tru.

Không tìm thấy tên mạng:

– Tạo kết nối bắt buộc với máy tính ngay cả khi router có tín hiệu hoặc bị treo. Tùy chỉnh tại Control Panel/Network and Internet/Network and Sharing/Manage Windows Wireless Networks.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 21/2019/TT-BGDĐT - Quy Chế Quản Lý Bằng Tốt Nghiệp

– Nếu tên mạng được liệt kê trong danh sách, nhấp chuột phải vào biểu tượng và chọn Thuộc tính. Chọn hộp Kết nối ngay cả khi mạng không phát tên (SSID).

– Nếu bạn không thấy tên mạng được liệt kê, hãy nhấp vào “Thêm”, sau đó chọn “Kết nối thủ công với mạng không dây” và nhập thông tin khai báo mạng. Cuối cùng, bạn nên kiểm tra lại bộ định tuyến và khởi động lại thiết bị để đảm bảo tín hiệu ổn định.

Gợi ý: Sửa lỗi không kết nối được Wifi trên Windows 10 sau khi thoát khỏi chế độ ngủ

Tín hiệu Wi-Fi yếu:

Trong phòng thì tín hiệu Wifi được mở rộng nhưng khi bạn chuyển sang phòng khác thì hiện tượng mất tín hiệu là rất phổ biến. Nguyên nhân thì có nhiều, điện thoại không dây và các thiết bị sử dụng băng tần 2.4GHz có thể gây nhiễu sóng.

Tín hiệu wifi laptop yếu

Bên cạnh đó, gương kính trong phòng cũng là một nguyên nhân. Do đó, cần phải kiểm tra những thứ bên cạnh máy tính, kiểm tra ăng-ten bên ngoài bộ định tuyến và cũng kiểm tra các bản cập nhật chương trình cơ sở cho bộ định tuyến.

Không vào được mạng do lỗi DNS:

Khi bạn cố gắng truy cập một trang Google.com, máy tính của bạn sẽ kết nối với máy chủ DNS và yêu cầu địa chỉ IP của trang Google.com. Vì vậy, bạn có thể truy cập trực tiếp địa chỉ IP của trang web đó mà không cần thông qua DNS bằng cách gõ địa chỉ IP trực tiếp của trang web đó vào trình duyệt.

Để xem địa chỉ IP của một trang web, bạn vào Start/Command Prompt và gõ lệnh ping trang web đó, địa chỉ IP của nó sẽ được hiển thị bên dưới.

Nếu vẫn không được, bạn nên sử dụng máy chủ DNS của bên thứ ba như OpenDNS. Bạn có thể thử dùng DNS của Google rất thông dụng hiện nay là 8.8.8.8 – 8.8.4.4, có thể dùng phần mềm đổi DNS để đổi thay vì vào TCP/IP. Thay đổi DNS cũng có thể giúp bạn truy cập các trang web bị chặn.

Quét virus toàn bộ máy tính:

Nếu mạng Internet của bạn được nhiều máy dùng chung và chỉ có một máy không vào được mạng thì có thể do máy đó bị lỗi phần mềm. Đôi khi virus hoặc một số phần mềm độc hại khiến máy tính của bạn không thể kết nối Internet, vì vậy quét virus là một biện pháp hiệu quả.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp Giftcode Và Cách Nhập Code Chiến Binh Vũ Trụ

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn sửa các lỗi mạng máy tính thường gặp

Hơn nữa, nó cũng có thể do một số lỗi trình duyệt gây ra, vì vậy hãy thử với tất cả các trình duyệt trên thiết bị của bạn. Driver wifi bị lỗi cũng có thể khiến máy bạn bị mất mạng.

Hiện tượng máy tính của bạn bị lỗi limit rất phổ biến hiện nay và thường rất nhiều bạn hoang mang không biết cách khắc phục như thế nào cho hiệu quả. Để biết cách khắc phục, xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

Phải khôi phục cài đặt bộ định tuyến mặc định. Ở mặt sau của bộ định tuyến, có một nút “đặt lại” nhỏ. Nhấn nó bằng kẹp tài liệu và giữ nó cho đến khi đèn LED nhấp nháy, cài đặt mặc định được khôi phục và cài đặt mới bị xóa.

Quên mật khẩu Wifi

Sau đó, sử dụng tên người dùng và mật khẩu mặc định để sử dụng và cấu hình lại theo ý muốn.

Có sóng wifi và không kết nối được mạng cũng là lỗi phổ biến hiện nay, dù bạn đặt IP tĩnh hay động hay sửa chữa cũng không vào được. Giải pháp như sau:

– Bước 1: Mở “Kết nối mạng”.

– Bước 2: Click chuột phải vào biểu tượng Wireless Connection Error và chọn “Properties”.

– Bước 3: Bấm vào tab “Mạng không dây”

– Bước 4: Nhấp vào mạng của bạn trong “Mạng ưa thích” và nhấp vào “Thuộc tính”

– Bước 5: Trong tab “Hiệp hội”, chọn Đặt làm WPA trong menu thả xuống “Xác thực mạng” và đặt “Mã hóa dữ liệu” thành TKIP.

– Bước 6: Kết nối lại, nhập lại mật khẩu kết nối Wifi.

Xem thêm: Tổng Hợp Các Lỗi Webcam Laptop Và Cách Khắc Phục

Với những tổng hợp trên đây về các cách mở Wifi trên laptop và cách khắc phục các lỗi Wifi thường gặp ở trên, hi vọng các bạn có thể xử lý lỗi Wifi laptop mà mình gặp phải một cách nhanh chóng và dễ dàng… Nếu bạn đã áp dụng các cách trên mà vẫn không được’ Không hoạt động được bạn có thể mang máy đến Sửa Laptop 24h.com sẽ được kiểm tra và khắc phục trong thời gian sớm nhất. Cảm ơn đã theo dõi bài viết này!

Tin tức nóng

quyển sách

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Báo Cáo Tài Chính Cho Hợp Tác Xã

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *