Cách Mạng Giành Chính Quyền ở Hà Nội Nổ Ra Vào Ngày Tháng Năm Nào?

Rate this post

Cách mạng tháng Tám thành công vào ngày nào?

Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội diễn ra vào ngày, tháng, năm nào? Giải bài tập Lịch Sử 9. Đây là câu hỏi thuộc nội dung bài 29 SGK Lịch Sử lớp 9. Mời các bạn cùng khoavanhoc-ussh.edu.vn tham khảo đáp án gợi ý và tìm hiểu thêm về Tổng khởi nghĩa Tháng Tám năm 1945 và ngày dựng nước. Bằng nội dung bài viết dưới đây.

Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội diễn ra vào ngày, tháng, năm nào?
Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội diễn ra vào ngày, tháng, năm nào?

1. Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội diễn ra vào năm nào?

Câu hỏi: Khởi nghĩa ở Hà Nội giành chính quyền vào ngày, tháng, năm nào?

  • A. Ngày 18-8-1945.
  • B. Ngày 19-8-1945.
  • C. Ngày 20 tháng 8 năm 1945.
  • đ. Ngày 21 tháng 8 năm 1945.

Trả lời: Chọn B là câu trả lời đúng.

Giải thích: Khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội bắt đầu từ ngày 19-8-1945.

2. Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của cách mạng tháng Tám

2.1 Nguyên nhân thành công của Cách mạng Tháng Tám

– Cách mạng Tháng Tám năm 1945 thành công nhanh chóng có nhiều nguyên nhân, trong đó nguyên nhân quan trọng nhất, có tính chất quyết định là sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt, tài tình của Đảng; Sự vận dụng và phát triển chủ nghĩa Mác – Lênin đúng đắn, độc lập, tự chủ và sáng tạo vào điều kiện cụ thể của nước ta. Đảng có phương pháp, chiến lược, sách lược cách mạng đúng đắn, phù hợp; Nhận thức rõ thời cơ, chủ động chớp lấy thời cơ và nắm chắc thời cơ, tổ chức tổng khởi nghĩa giành chính quyền trên phạm vi cả nước.

Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Sang Tên Sổ Hồng Chung Cư 2023

– Vì tinh thần yêu nước, tinh thần đoàn kết, quyết tâm của các tầng lớp nhân dân vì sự thành công của Cách mạng tháng Tám, không chịu sống kiếp nô lệ cho dân mất nước; Hết lòng theo Đảng và được Đảng lãnh đạo thông qua các cuộc tập trận thường xuyên, họ quyết vùng lên giành độc lập cho Tổ quốc. Biết bao đồng bào, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh vì sự nghiệp độc lập của Tổ quốc, đã trải qua 15 năm đấu tranh oanh liệt và anh dũng nhất dưới sự lãnh đạo của Đảng.

– Cách mạng Tháng Tám được tổ chức trong bối cảnh quốc tế có một số thuận lợi. Chủ nghĩa phát xít bị đánh bại ở Đức, I-ta-li-a, Nhật Bản, cuộc đấu tranh giải phóng của các dân tộc bị áp bức và các lực lượng tiến bộ trên thế giới phát triển mạnh mẽ.

2.2 Ý nghĩa Cách mạng Tháng Tám

Hình minh họa Cách mạng Tháng Tám
Hình minh họa Cách mạng Tháng Tám

[1945లోవిజయవంతమైనఆగస్టువిప్లవంవియత్నామీస్దేశచరిత్రలోఒకగొప్పమలుపుతిరిగిపార్టీనాయకత్వంవహించినతర్వాతమనప్రజలుసాధించినమొదటిగొప్పవిజయంప్రభుత్వంప్రజలచేతుల్లోఉందిడెమొక్రాటిక్రిపబ్లిక్ఆఫ్వియత్నాంపుట్టింది-ఆగ్నేయాసియాలోమొదటికార్మిక;వియత్నాంలోభూస్వామ్యరాచరికాన్నిఅంతంచేయడం;వలసవాదంమరియుఫాసిజంయొక్కకాడిక్రింద80సంవత్సరాలకుపైగామనప్రజలనుముగించారువియత్నామీస్ప్రజలుబానిసలనుండిస్వతంత్రదేశానికిపౌరులుగామారారువారిస్వంతవిధినిస్వాధీనంచేసుకున్నారువియత్నాంసెమీఫ్యూడల్కాలనీనుండిస్వతంత్రస్వేచ్ఛామరియుప్రజాస్వామ్యదేశంగామారిందివియత్నాంకమ్యూనిస్ట్పార్టీఅధికారపార్టీగామారిందిఇక్కడనుండివియత్నాందేశంసమాజందేశంమరియుప్రజలుకొత్తశకంలోకిప్రవేశించారుసోషలిజంతోముడిపడిఉన్నజాతీయస్వాతంత్ర్యయుగం[1945లోవిజయవంతమైనఆగస్టువిప్లవంవియత్నామీస్దేశచరిత్రలోఒకగొప్పమలుపుతిరిగిపార్టీనాయకత్వంవహించినతర్వాతమనప్రజలుసాధించినమొదటిగొప్పవిజయంప్రభుత్వంప్రజలచేతుల్లోఉందిడెమొక్రాటిక్రిపబ్లిక్ఆఫ్వియత్నాంపుట్టింది-ఆగ్నేయాసియాలోమొదటికార్మిక-రైతురాష్ట్రం;వియత్నాంలోభూస్వామ్యరాచరికాన్నిఅంతంచేయడం;వలసవాదంమరియుఫాసిజంయొక్కకాడిక్రింద80సంవత్సరాలకుపైగామనప్రజలనుముగించారువియత్నామీస్ప్రజలుబానిసలనుండిస్వతంత్రదేశానికిపౌరులుగామారారువారిస్వంతవిధినిస్వాధీనంచేసుకున్నారువియత్నాంసెమీఫ్యూడల్కాలనీనుండిస్వతంత్రస్వేచ్ఛామరియుప్రజాస్వామ్యదేశంగామారిందివియత్నాంకమ్యూనిస్ట్పార్టీఅధికారపార్టీగామారిందిఇక్కడనుండివియత్నాందేశంసమాజందేశంమరియుప్రజలుకొత్తశకంలోకిప్రవేశించారుసోషలిజంతోముడిపడిఉన్నజాతీయస్వాతంత్ర్యయుగం

– Cách mạng Tháng Tám là thắng lợi của chủ nghĩa Mác – Lênin, được vận dụng sáng tạo vào điều kiện cụ thể của Cách mạng Việt Nam; Sự thành công của tư tưởng Hồ Chí Minh và đường lối cách mạng của Đảng ta gắn độc lập dân tộc với chủ nghĩa xã hội, sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; Cuộc thí nghiệm thành công đầu tiên chủ nghĩa Mác-Lênin ở một nước thuộc địa ở châu Á. Đó cũng là bước phát triển tất yếu trong lịch sử dân tộc suốt hàng nghìn năm đấu tranh, là đỉnh cao của sự bền bỉ, sức mạnh đoàn kết cộng đồng, trí tuệ ưu việt của dân tộc hòa quyện với chủ nghĩa Mác.-Xu thế của thời đại vì hòa bình, dân chủ và tiến bộ xã hội, độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội theo tư tưởng của Lê-nin và Hồ Chí Minh.

Tham Khảo Thêm:  Phong Trào Thi đua “gió đại Phong” Diễn Ra Trên Lĩnh Vực Nào?

– Cách mạng Tháng Tám thành công đã cổ vũ phong trào đấu tranh giải phóng dân tộc ở các nước bị chủ nghĩa đế quốc thực dân áp bức, thống trị. Nó khẳng định rằng trong những điều kiện thuận lợi của cách mạng vô sản, cuộc cách mạng do một đảng của giai cấp vô sản lãnh đạo không những có thể thành công ở một nước tư bản chủ nghĩa kém phát triển mà cả ở một nước nửa phong kiến ​​lạc hậu với liên kết yếu là chủ nghĩa đế quốc. Cả nước phải đi lên theo con đường xã hội chủ nghĩa.

Gợi ý trên nhằm trả lời câu hỏi khởi nghĩa giành chính quyền ở Hà Nội nổ ra vào năm nào. Vì đây là một chuyên đề quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông nên hi vọng qua đây sẽ giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo trong quá trình học tập môn lịch sử. Đồng thời, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 còn có ý nghĩa to lớn, đánh dấu mốc son trọng đại trên con đường đấu tranh giải phóng dân tộc, lập nên nhà nước Việt Nam ngày nay.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác trong mục học tập của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Best TH5 Trophy Base 2021

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *