Cách đeo Lens Cho Người Mới Bắt đầu Và Lưu ý Sử Dụng Lens đúng Cách

Rate this post

Bộ ống kính macro, góc rộng 0,45X Aturos 49UV cho điện thoại Xem và đánh giá

Bộ ống kính macro, góc rộng 0,45X Aturos 49UV cho điện thoại Xem và đánh giá

Cách đeo lens luôn là bài toán khó đối với những người mới bắt đầu. Đối với những người mắc tật khúc xạ, việc sử dụng kính áp tròng hiện nay đã trở nên phổ biến. Kính áp tròng cho phép bạn di chuyển tự do mà không lo chúng bị rơi hay dịch chuyển. Ngoài ra, kính áp tròng được ưa chuộng hơn vì không để lại vết hằn trên sống mũi và bị cộm khi sử dụng các loại kính thông thường.

Trước khi sử dụng, bạn có thể tìm hiểu về cách đeo kính áp tròng đơn giản nhất hoặc hướng dẫn đeo lần đầu để tự tin và thoải mái hơn khi sử dụng kính áp tròng.

Kiến thức cơ bản về kính áp tròng

Có một điều chắc chắn rằng bạn không thể sử dụng đúng cách một sản phẩm nếu không hiểu đúng về nó. Vì vậy, trước khi tìm hiểu về cách đeo lens đơn giản nhất hay hướng dẫn đeo lens lần đầu, bạn cần hiểu kính áp tròng là gì.

Các loại kính áp tròng

Có 3 loại kính áp tròng dành cho người bị tật khúc xạ là kính cứng, mềm và kính giãn tròng. Mỗi loại có đặc điểm riêng.

Kính áp tròng cứng

Kính áp tròng cứng là kính đeo vào ban đêm làm thay đổi độ cong của giác mạc và định hình lại giác mạc trong khi ngủ để giác mạc trở lại hình dạng tự nhiên. Sau khi tỉnh dậy, bệnh nhân có thể nhìn rõ hơn trong vòng 14 giờ mà không cần dùng đến các loại kính gọng khác.

Kính áp tròng mềm

Kính áp tròng mềm được sử dụng phổ biến hơn so với kính áp tròng cứng và kính giãn tròng. Kính áp tròng mềm có hình dạng trơn và có thể thay đổi để phù hợp với con ngươi của mắt nhằm tạo sự thoải mái tối đa.

Khác với kính áp tròng cứng có thể đeo trong thời gian dài (3 – 6 tháng), kính áp tròng mềm chỉ sử dụng trong thời gian nhất định và được xếp vào nhóm giống như kính áp tròng hàng ngày. , kính áp tròng tuần.

Trong một số trường hợp, việc sử dụng kính áp tròng mềm có thể giúp mắt nhìn rõ hơn là chữa cận thị.

Kính đặt trên bề mặt của mắt

Kính áp tròng không chỉ giúp mắt nhìn rõ hơn mà còn được coi như một phụ kiện tăng tốc thần tốc của các cô gái. Kính áp tròng có nhiều kích cỡ khác nhau và có một vòng tròn màu đen xung quanh vành kéo dài mống mắt của mắt.

Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Tiếng Pháo Tiễn Người

Hãy chọn kính áp tròng có kích thước phù hợp với mắt của bạn, nếu không đôi mắt sẽ trông thiếu sức sống và không tự nhiên.

Kính áp tròng điều chỉnh tật khúc xạ như thế nào?

Công nghệ kính áp tròng không ngừng được cải tiến và hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu của hàng triệu người tiêu dùng. Kính có độ thoáng khí cao mang đến sự an toàn hơn cho người sử dụng.

Tuy nhiên, việc đeo kính áp tròng vẫn tiềm ẩn những rủi ro riêng nếu người dùng không tuân thủ hướng dẫn sử dụng, vệ sinh và bảo quản kính. Kính áp tròng cũng có thể là một trở ngại đối với những người bị dị ứng với kính áp tròng hoặc vật liệu bảo vệ chúng. Và kính áp tròng mềm đeo ban ngày cũng có thể là trở ngại đối với một số người làm việc trong môi trường nhiều khói bụi hoặc một số môn thể thao như bơi lội…

Kính áp tròng cứng thấm khí chỉnh hình giác mạc được đeo qua đêm (phương pháp orthok) để thay thế tạm thời giác mạc, cho phép bệnh nhân tháo kính trong ngày, khắc phục được nhược điểm của kính áp tròng mềm. Mặt khác, phương pháp này có ưu điểm là làm chậm và ngăn chặn sự tiến triển của cận thị ở thanh thiếu niên so với việc đeo kính. Ngoài ra, nếu bạn không muốn sử dụng phương pháp này nữa, hãy ngừng đeo kính và giác mạc sẽ trở lại hình dạng ban đầu.

Ưu điểm của kính áp tròng

Kính áp tròng không chỉ giúp điều chỉnh các tật khúc xạ của mắt mà còn giúp thay đổi màu mắt với kính áp tròng màu. Với nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể lựa chọn cho mình một đôi mắt như ý muốn.

– Kính không bị vỡ khi đi dưới trời mưa.

– Không bị ảnh hưởng của ảnh lớn hay nhỏ như thuốc truyền thống (đặc biệt người phải đeo kính lớn).

Không làm bít da mặt giúp bạn lấy lại vẻ đẹp tự nhiên.

– Không tạo cảm giác nặng nề trên sống mũi.

– Góc nhìn của bạn không bị hạn chế như kính thuốc thông thường.

– Kính trượt khỏi mắt dễ dàng (rất phù hợp khi hoạt động mạnh như chơi thể thao).

cách mặc đồ len

Tôi nên làm gì trước khi đeo ống kính?

Những người lần đầu sử dụng ống kính tìm hiểu chính xác những việc cần làm trước khi đeo ống kính. Trước khi sử dụng kính, bạn nên rửa tay bằng xà phòng để diệt vi khuẩn và đảm bảo kính sạch sẽ. Hoặc dù tay bạn chỉ tiếp xúc với mỹ phẩm sạch thì cũng không nên chạm tay ngay vào mặt kính bởi “cửa sổ tâm hồn” này có thể là cầu nối dẫn đến dị ứng mỹ phẩm.

Để giảm bớt cảm giác mỏi mắt khó chịu ban đầu, bạn nên nhỏ thuốc nhỏ mắt đều đặn 30 phút/lần để giúp mắt không bị khô.

Tham Khảo Thêm:  Warzone Chính Thức được Phát Hành Miễn Phí, đây Là Cách Tải

Đảm bảo rằng các thấu kính trong, sạch và không có bụi hoặc cặn.

Hãy chắc chắn rằng kính áp tròng hướng về phía trước, trong khi ở hướng thuận của ống kính có hình chú và ở hướng ngược lại, cạnh của ống kính có hình đĩa.

Khi mua kính áp tròng, đừng quên những phụ kiện đi kèm như hộp đựng kính, thuốc nhỏ mắt, dung dịch vệ sinh kính để đảm bảo vệ sinh và an toàn khi sử dụng.

Cách đeo kính áp tròng

Cách lắp kính

Luôn rửa tay bằng xà phòng trước khi đeo hoặc tháo kính. Nhìn thẳng vào gương, mắt mở to. Đặt kính lên đầu ngón trỏ thuận, tay còn lại kéo nhẹ mí mắt dưới xuống.
Dùng ngón trỏ hoặc ngón giữa của tay còn lại để kéo mí mắt trên lên. Tiếp tục nhìn thẳng vào gương và gõ nhẹ vào thấu kính. Sau đó nhắm mắt lại và chớp mắt vài lần.

Nếu bạn nhìn thấy một khối u, hãy nhìn vào gương, đẩy ống kính ra khỏi lòng trắng, sau đó đặt mống mắt trở lại. Nếu vẫn còn vón cục, hãy tháo kính ra khỏi mắt, rửa sạch và đeo lại.

Cách tháo kính

Trước khi tháo kính ra, hãy nhìn vào gương và nhìn lên.

Sử dụng ngón tay giữa của bạn để kéo mí mắt dưới của bạn xuống.

Bóp nhẹ thấu kính bằng ngón tay cái và ngón trỏ rồi tháo ra.

Làm thế nào để chăm sóc cho kính áp tròng?

Sau khi tháo kính ra, cất vào khay có nước ngâm. Luôn thay nước ngâm sau mỗi lần sử dụng kính.

Thỉnh thoảng làm sạch tròng kính bằng cách cho vào lòng bàn tay, nhỏ hai hoặc ba giọt nước để ngâm tròng kính, dùng tay bóp nhẹ vài lần. Hãy cẩn thận vì móng tay sắc nhọn có thể làm vỡ kính.

Thời gian đeo kính áp tròng mới cho người dùng theo khuyến cáo của bác sĩ

Hướng dẫn vệ sinh kính áp tròng

Sau khi đã hiểu rõ cách đeo kính áp tròng và cách đeo kính bằng dụng cụ, người bị tật khúc xạ nên học cách vệ sinh kính áp tròng.

Có nhiều loại kính áp tròng, nhưng kính áp tròng chủ yếu được phân thành hai loại: loại dùng lâu dài và loại dùng một ngày. Có các phương pháp làm sạch khác nhau cho từng loại ống kính.

Kính có tuổi thọ cao, thường đến 6 tháng, có cách để giữ sạch lâu. Khi không sử dụng kính áp tròng, bạn nên ngâm kính trong hộp đựng kính bằng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

Khi tháo ống kính không sử dụng sau một ngày bẩn, hãy làm sạch ống kính bằng chất tẩy rửa kính áp tròng. Bạn đặt tay lên mắt kính sau lưng, đổ một ít dung dịch lau kính lên rồi dùng ngón tay trỏ vuốt nhẹ cho lớp bụi bẩn trôi ra ngoài, sau đó ngâm kính vào hộp kính đậy kín.

Bởi vì đối với những người lần đầu tiên muốn sử dụng kính, tốt hơn là nên sử dụng thuốc nhỏ mắt thông thường, không những giảm mỏi và khó chịu cho mắt khi đeo mà thường sau 30 phút mắt sẽ bị khô và đỏ. Một khi bạn thả, mỗi bên đều ngọt ngào, để mắt sạch hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Thanh Toán Học Phí Qua Viettel Pay

Đeo kính áp tròng dễ bị nhiễm trùng mắt hơn, vì vậy bạn nên sử dụng kính chắn gió hoặc kính chống bụi khi ra đường để giảm bụi bẩn và dị vật vào mắt. Bề mặt mắt, thấu kính trầy xước.

Với dung dịch ngâm và thuốc nhỏ mắt nên thay ít nhất từ ​​2 đến 3 tháng trở lên, không dùng nước ngâm và thuốc nhỏ mắt hết hạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của kính và dễ gây nhiễm trùng mắt. Không thay dung dịch ngâm kính chuyên dụng bằng nước muối sinh lý hoặc nước lọc thông thường, không những không giúp làm sạch kính mà còn làm thay đổi môi trường bảo quản kính, ảnh hưởng xấu đến mắt.

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng

Làm sạch móng tay: Móng tay chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể nhìn thấy. Do đó, để tránh vi khuẩn tiếp xúc trực tiếp với kính áp tròng có thể gây hại cho mắt, bạn nên cắt móng tay trước khi đeo. Quan trọng là nó còn hạn chế tình trạng vô tình chọc tay vào mắt.

Dùng thuốc nhỏ mắt hỗ trợ: Thuốc nhỏ mắt cho người đeo kính áp tròng có chứa nước mắt nhân tạo giúp dưỡng ẩm cho mắt, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trao đổi oxy ở giác mạc diễn ra. Bạn nên nhỏ vài giọt thuốc nhỏ mắt trước khi đeo kính để làm dịu mắt và rửa sạch bụi bẩn còn sót lại. Khi tháo kính ra, bạn dùng thuốc nhỏ mắt sẽ giúp việc tháo kính dễ dàng hơn và tránh được những vết trầy xước không đáng có.

Không đeo kính áp tròng quá thời gian quy định hoặc đeo qua đêm: bạn nên nhớ điều này. Vì thói quen có hại này, mọi thứ có thể không rõ ràng khi bạn thức dậy vào một buổi sáng. Nhớ tháo tròng kính ra và đặt vào khay đựng dung dịch trước khi đi ngủ.

Rửa sạch kính bằng dung dịch trước khi đeo: Sau khi ngâm vào khay, “sức mạnh” của dung dịch rửa kính sẽ loại bỏ các chất bẩn. Lúc này bạn nên vệ sinh lại mắt một lần nữa bằng dung dịch ngâm để rửa sạch bụi bẩn trước khi nhỏ lại lên mắt.

Đeo thêm kính khi ra ngoài: Trong trường hợp này, kính gọng giúp ngăn bụi bay vào mắt, làm xước kính và vi khuẩn xâm nhập vào gây xước. Đồng thời, kính râm có thể giúp bạn thoải mái hơn nếu di chuyển trong thời tiết nắng nóng.

Khám mắt thường xuyên: Giữ liên lạc với bác sĩ của bạn và khám mắt thường xuyên theo quy định để theo dõi tình trạng mắt của bạn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Thanh Toán Học Phí Qua Viettel Pay

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *