Các Hoạt động Chào Mừng Trong Ngày 20/10

Rate this post

Ý nghĩa ngày 20 tháng 10

Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao ngày 20/10 lại được chọn là ngày “Phụ nữ Việt Nam” không?

Ngày 20/10 hàng năm được chọn là ngày Phụ nữ Việt Nam, là ngày tôn vinh hình ảnh người phụ nữ trong lòng mỗi người Việt Nam. Vậy ngày 20 tháng 10 bắt đầu từ năm nào, ý nghĩa của ngày Phụ nữ Việt Nam, hãy cùng tìm hiểu nhé.

1. Ngày 20 tháng 10 là gì?

Ngày 20/10 (hay còn gọi là ngày Phụ nữ Việt Nam) là ngày tôn vinh những người phụ nữ ở Việt Nam. Vào dịp này, mọi người quan tâm và tôn trọng tất cả phụ nữ ở Việt Nam theo nhiều cách, nhưng phổ biến nhất là tặng hoa hồng, thiệp và những lời chúc ý nghĩa.

Ngày 20 tháng 10 là ngày gì?

2. Nguồn 20/10

Cương lĩnh đầu tiên của Đảng Cộng sản Đông Dương thành lập ngày 3-2-1930 có nội dung: “Nam nữ bình quyền”. Cương lĩnh của Đảng khẳng định rõ phụ nữ Việt Nam là lực lượng quan trọng của cách mạng. Đảng nên giải phóng phụ nữ gắn liền với giải phóng dân tộc. Đảng đề ra mục tiêu phụ nữ Việt Nam phải tham gia hoạt động cách mạng và thành lập tổ chức đặc biệt của phụ nữ để thu hút các tầng lớp phụ nữ khác tham gia cách mạng.

Ngày 20-10-1930, Hội Phụ nữ Phản đế Việt Nam, nay là Hội Phụ nữ Việt Nam, được thành lập. Để đánh dấu sự kiện này, Đảng Cộng sản đã quyết định chọn ngày 20 tháng 10 hàng năm là ngày truyền thống của tổ chức, đồng thời coi đây cũng là ngày kỷ niệm, tôn vinh phụ nữ Việt Nam, gọi là Ngày Phụ nữ Việt Nam.

3. Tầm quan trọng của phụ nữ Việt Nam

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận thấy tầm quan trọng của phụ nữ. Người khẳng định: “Nông thôn Việt Nam là do những người phụ nữ của chúng ta, già cũng như trẻ, cố gắng dệt nên một nơi thật đẹp và tuyệt vời”. Những cống hiến của người phụ nữ trong suốt chiều dài lịch sử dân tộc mà chúng ta không bao giờ quên được, hãy cùng Hotiu điểm qua.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giấy Xác Nhận Hộ Kinh Doanh đăng Ký Tạm Ngừng Kinh Doanh

Từ xa xưa, chỉ có đàn ông con trai mới phải “lưu danh sông núi” thì phụ nữ cũng góp phần không nhỏ vào công cuộc dựng nước và giữ nước. Từ thời phong kiến, những danh nhân như Trương Trak, Trương Nhĩ, Bá Trìu đã thống lĩnh hàng vạn đạo quân, cưỡi voi đánh giặc, khiến quân thù khiếp sợ.

Không ít lời khen ngợi dành cho khí chất “ngất trời” của các nữ chính này:

“Bà Trương quê ở Châu Phong

Giận phường tham lam, chồng sẽ không quên

Hai chị em mang một lời nguyền

Giương cờ hoàng hậu, đổi tướng…”

Những hình ảnh đó đã đi vào thơ ca và đời sống nhân dân như những biểu tượng đẹp đẽ nhất của người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất.

  • Thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ
Đóng góp của phụ nữ trong lịch sử nước nhà
Đóng góp của phụ nữ trong lịch sử nước nhà

“Không phân biệt đàn ông, đàn bà, già trẻ, tín ngưỡng, đảng phái, chủng tộc. Nếu là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh Pháp cứu Tổ quốc. Có biết bao tấm gương phụ nữ dũng cảm, kiên trung hưởng ứng Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến của Bác Hồ, không chỉ trong kháng chiến chống Pháp mà cả trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước sau này. Có những nữ anh hùng nổi tiếng, có những nữ anh hùng hy sinh trong thầm lặng, có những bà mẹ Việt Nam anh hùng vất vả nuôi quân đánh giặc. Nhiều cô gái khác đã nguyện hy sinh xương máu cho Tổ quốc.

Trong hai cuộc kháng chiến của dân tộc, phụ nữ đã hăng hái tham gia các tổ chức, đoàn thể kháng chiến như Công hội đỏ, Nông hội đỏ, Xô viết Nghệ Tín, Đội quân tóc dài, v.v. Họ tìm thấy. Đi đánh giặc, tăng gia sản xuất phục vụ kháng chiến, coi bộ đội như con đẻ, sẵn sàng giúp đỡ, hy sinh để cứu Tổ quốc.

4. Ý nghĩa ngày 20/10

Từ bao đời nay, vai trò của người phụ nữ luôn được coi trọng và coi trọng không chỉ trong gia đình mà còn trong các mối quan hệ xã hội. Phụ nữ là chỗ dựa vững chắc cho chồng con, đồng thời cũng là người “giữ lửa” cho mái ấm gia đình hạnh phúc. Ngày 20/10 là một ngày đặc biệt mang ý nghĩa tôn vinh và tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam. Thiếu nhi được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng là: “Cần cù, Bất khuất, Trung kiên, Dũng cảm”, Biết ơn, Hiếu nghĩa, Nhân ái, Biết ơn, Nghị định. Được người dân trong và ngoài nước đón nhận. Vì vậy, trong dịp trọng đại này, các ông chồng, người con, người anh, chị em hãy thể hiện tình yêu thương, sự kính trọng đến người phụ nữ của mình bằng nhiều cách, có người gửi lời chúc tốt đẹp nhất, có người gửi những món quà yêu thương.

5. Các hoạt động chào mừng ngày 20/10

Không chỉ là cơ hội để phái mạnh thể hiện tình yêu với người phụ nữ của mình, ngày 20 tháng 10 Đây cũng là ngày tôn vinh phụ nữ cả nước có nhiều sáng kiến ​​hưởng ứng các đoàn thể, tổ chức.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 109/2022/NĐ-CP Quy định Về Hoạt động KHCN Trong Giáo Dục đại Học

5.1 Chào mừng đến với chương trình văn nghệ

Chào mừng đến với các sự kiện văn hóa ngày 20 tháng 10 Luôn là một trong những hoạt động hàng đầu được tiến hành tại các khu phố, phường, quận, công ty, cơ quan. Những ca khúc tôn vinh phụ nữ, những câu chuyện cảm động về sự hy sinh, đóng góp của những người phụ nữ xưa và nay là những tấm gương sáng cho người phụ nữ hiện đại phát huy giá trị của mình. Đồng thời giúp xã hội thay đổi những tư tưởng, định kiến ​​về phụ nữ và vai trò của phụ nữ trong xã hội.

5.2 Lễ Trao Giải Phụ Nữ

Trong số nhiều cơ quan, công ty thường tổ chức các buổi lễ trao thưởng cho các chị em đạt thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong thời gian gần đây. là cơ hội khuyến khích phụ nữ tiếp tục năng động, sáng tạo hơn nữa. Đồng thời là hoạt động ghi nhận năng lực và sự cống hiến của họ trong công việc xã hội, tiếp thêm động lực để họ làm việc chăm chỉ hơn vì những mục tiêu sắp tới.

5.3 Thăng tiến cho Phụ nữ

Khuyến mãi ngày 20/10
Khuyến mãi ngày 20/10

Tại các trung tâm mua sắm, siêu thị, trang thương mại điện tử hay hầu hết các cửa hàng dành cho phụ nữ, bạn sẽ tìm thấy nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá và voucher hấp dẫn dành cho phái đẹp. Họ có thể tìm thấy nhiều loại sản phẩm với giá hấp dẫn hoặc đàn ông có thể đưa người phụ nữ của mình đến đây và tặng cho cô ấy một món quà mà cô ấy sẽ thích.

6. Quà tặng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Trong ngày Phụ nữ Việt Nam, những lời chúc kèm theo món quà ý nghĩa thể hiện tấm lòng của người tặng dành cho người phụ nữ thân yêu của mình. Những món quà có thể tặng mẹ, vợ, người yêu ngày 20/10 bạn có thể gợi ý:

6.1 Hoa

Một bó hoa đẹp với những ý nghĩa khác nhau dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất. Bạn có thể tặng bó hoa hồng đỏ tươi cho người yêu hay bó hoa cho mẹ tùy theo sở thích của riêng mình. Hãy nhớ kèm theo một tấm thiệp với lời chúc của bạn.

Quà tặng 20/10 ngày Phụ nữ Việt Nam

6.2 Túi xách tay

Bất kỳ người phụ nữ nào cũng yêu thích những chiếc túi xách. Chọn một món quà là chiếc túi xách này, người nhận sẽ rất vui và rất hào hứng khi khoe món quà này với người khác.

6.3 Quần áo và trang phục

Quần áo giống như không khí trong cuộc sống của mọi cô gái. Đó thực sự là một món quà vô cùng ý nghĩa và tinh tế dành cho người thân yêu của bạn. Tuy nhiên, trước khi chọn mua, hãy cẩn thận về sở thích, kích cỡ và thói quen mặc quần áo của người thân.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 154/2016/NĐ-CP Về Phí Bảo Vệ Môi Trường đối Với Nước Thải

6.4 Son môi

Dù bạn là mẹ, vợ hay người yêu thì một thỏi son phù hợp luôn là điều không thể thiếu. Còn tuyệt vời hơn nếu bạn tặng họ thỏi son mà họ hằng mong ước. Son môi rất dễ mua và nếu chú ý, bạn có thể biết chính xác màu son mà phụ nữ thích.

6,5 Cây

Thật tuyệt vời khi vừa là món quà ý nghĩa vừa bảo vệ môi trường, vừa giúp môi trường luôn xanh sạch đẹp. Một chậu cây cảnh xanh tươi có thể là món quà thú vị và độc đáo cho ngày Phụ nữ 20/10. Mỗi khi chăm sóc cây, họ nhớ đến người cho. Nhưng hãy chú ý đến Phong thủy khi chọn mua cây cảnh phù hợp.

Tặng cây cảnh 20/10
Tặng cây cảnh 20/10

6.6 Trang sức

Trang sức luôn là phụ kiện thời trang cần thiết của mọi cô gái. Bạn có thể chọn những món đồ trang sức như nhẫn, vòng tay, dây chuyền, bông tai… những món quà này luôn được người phụ nữ sử dụng để nhắc nhở cô ấy rằng cô ấy luôn phụ thuộc vào bạn, cô ấy sẽ luôn tự tin và xinh đẹp hơn.

6.7 Quà thủ công

Những món quà nhỏ xinh, dễ thương do cánh mày râu làm thực sự là món quà ý nghĩa nhất dành cho phái đẹp. Đừng sợ mình không khéo khi mua thiệp, sổ, socola,… cho nàng, đó là món quà xuất phát từ tấm lòng của bạn, nàng vẫn sẽ rất cảm kích.

Thiệp chúc mừng 20/10
Thiệp chúc mừng 20/10

6.8 Thay phụ nữ làm việc nhà

Đặt cược món quà này sẽ rất được chào đón để xem. Không nhất thiết phải là những món quà thật đắt tiền, đàn ông có thể thể hiện tình yêu với người phụ nữ của mình bằng cách phụ giúp cô ấy việc nhà. Những hành động nhỏ này thể hiện sự sẻ chia, yêu thương và quan tâm nhiều hơn đến phụ nữ, đó thực sự là hành động rất lớn mang lại niềm hạnh phúc vô bờ bến cho chị em phụ nữ.

Trên đây là những thông tin hữu ích trả lời cho câu hỏi 20/10 là ngày gì? Để bạn biết được tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam và chọn món quà phù hợp cho một nửa thế giới. Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  4 Cách Làm Cơm Cuộn Không Cần Rong Biển NGON, Không Cần Khéo Tay

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *