Các Bước Kết Nối điện Thoại Với Tivi Qua Wifi Siêu đơn Giản

Rate this post

Top 4 ứng dụng xem TV miễn phí trên TV thông minh • Dine May Green

Top 4 ứng dụng xem TV miễn phí trên TV thông minh • Dine May Green

Các bước cực đơn giản để kết nối điện thoại với tivi qua WiFi

Ngày nay, smart tivi và điện thoại là một trong những thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình, vì vậy nhiều bạn có nhu cầu chiếu màn hình điện thoại lên tivi để có thể cảm nhận rõ ràng từ thiết bị. Điện thoại của bạn trong khi xem phim, học tập hoặc các hoạt động khác. Vậy làm sao để kết nối điện thoại với tivi bằng WiFi? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách kết nối điện thoại với tivi bằng WiFi nhé!

Lợi ích khi biết cách kết nối điện thoại với tivi qua WiFi

Lợi ích của việc kết nối điện thoại với tivi là gì? Có rất nhiều lợi thế khi chúng ta sử dụng màn hình lớn để ứng dụng cho các hoạt động giải trí, học tập và làm việc. Đặc biệt:

Hiển thị nội dung trên màn hình rộng

“Tại sao không xem trên điện thoại, nhưng bạn có biết cách kết nối wifi của điện thoại với TV không?” Nhiều người ngạc nhiên. Bạn có những hình ảnh hay bộ phim hấp dẫn trên điện thoại muốn chia sẻ với các thành viên trong gia đình, nhưng màn hình điện thoại quá nhỏ lại quá bất tiện, vậy khi bạn chiếu nội dung từ điện thoại lên tivi, các thành viên trong gia đình có thể thưởng thức hình ảnh và nội dung với Nó. Màn hình lớn hơn, âm thanh rõ hơn và trải nghiệm người dùng tốt hơn.

trau dồi niềm vui

Chơi game, lướt web, youtube,.. trên màn hình nhỏ mọi hoạt động đều được phóng to khi chúng ta kết nối điện thoại với tivi. Ngoài ra, các trận đấu trong game được chiếu trên màn hình lớn hoàn toàn chân thực, mang đến trải nghiệm hồi hộp hơn khi chơi game.

Dễ học

Thay vì cài Zoom, gg Meet để học bài, nhiều người chọn cách tiết kiệm hơn là dùng điện thoại chia sẻ trên tivi. Với phương pháp này, người dùng trải nghiệm hình ảnh lớn hơn, rõ ràng hơn. Đồng thời, người dùng vẫn có thể sử dụng camera và micrô của điện thoại để trao đổi ý kiến.

Dễ dàng hoạt động

Cách kết nối wifi điện thoại với tivi rất đơn giản hầu như ai cũng có thể làm được.

Không ảnh hưởng đến an ninh

Nhiều người lo lắng việc kết nối ảnh hưởng đến bảo mật thông tin nhưng thực tế chúng ta sử dụng chung một mạng WiFi và việc chia sẻ chỉ thực hiện trên 2 thiết bị nên rất dễ bị đánh cắp thông tin.

Tham Khảo Thêm:  Vì Sao Sự Phát Triển Kinh Tế Phải đặt Trong Mối Quan Hệ Với Gia Tăng Dân Số Và Bảo Vệ Môi Trường?

>>> Có thể bạn quan tâm: Hướng Dẫn Đổi Mật Khẩu WiFi Điện Thoại Cực Đơn Giản

Các bước kết nối điện thoại với tivi qua Wifi

Cách kết nối điện thoại với tivi bằng WiFi rất đơn giản, chỉ cần thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây là bạn có thể dễ dàng tự mình kết nối một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Kết nối điện thoại với tivi qua Wifi bằng Miracast

Miracast là một phương thức truyền nội dung không dây cho phép truyền tất cả thông tin trên màn hình điện thoại lên TV. Cách kết nối wifi điện thoại với tivi bằng Miracast cho tốc độ truyền nhanh, chất lượng âm thanh, hình ảnh cao, thao tác dễ dàng.

Cách kết nối WiFi điện thoại với tivi bằng Miracast:

Bước 1: Đảm bảo điện thoại và TV của bạn đang sử dụng cùng một mạng WiFi

Bước 2: Trên điện thoại, bạn bật tính năng Miracast, tìm kiếm Tivi rồi chọn Tivi muốn kết nối.

Kết nối WiFi điện thoại với tivi bằng Wifi Direct

Wifi Direct là cách kết nối điện thoại với tivi qua Wifi cho phép 2 thiết bị kết nối với nhau, không cần cài đặt nhiều bước, không cần router.

Dưới đây là cách kết nối wifi để kết nối điện thoại với tivi bằng Wifi Direct:

Bước 1: Vào Cài đặt trên tivi > Chọn Mạng và Internet > Chọn WiFi Direct

Bước 2: Tiếp tục chọn Cài đặt Wifi Direct > Màn hình bên dưới biểu tượng tivi sẽ xuất hiện trên tivi

Bước 3: Trên điện thoại, bạn vào Cài đặt > Chọn WiFi > Nhấn vào dấu 3 chấm dọc bên phải giao diện chọn WiFi Direct

Bước 4: Tìm kiếm tivi muốn kết nối > Nhấn Kết nối

Bước 5: Nếu điện thoại hiển thị đã kết nối có nghĩa là đã kết nối thành công

>>> Tham khảo thêm: Lỗi mạng WiFi do đâu và cách khắc phục?

Kết nối điện thoại với TV qua WiFi bằng phản chiếu màn hình

Phản chiếu màn hình là tính năng kết nối thông minh cho phép bạn trình chiếu nội dung từ hình ảnh lên TV mà không cần kết nối có dây. Cách kết nối điện thoại với tivi qua WiFi bằng tính năng phản chiếu màn hình rất dễ dàng với các bước sau:

– Bước 1: Mở giao diện tivi > Tìm và chọn ứng dụng phản chiếu màn hình

– Bước 2: Bật Screen Mirroring trên điện thoại > Chọn Cài đặt > Chọn Kết nối > Chọn NFC và Chia sẻ > Chọn Phản chiếu màn hình > Bật

Kết nối điện thoại với tivi qua Wifi bằng Airplay trên iPhone

Airplay là giải pháp hoàn hảo nhất để kết nối điện thoại với tivi qua Wifi mà không cần sử dụng dây cáp. Tuy nhiên để kết nối bạn cần trang bị cho Apple TV kết nối với tivi thông qua cổng HDMI.

Tham Khảo Thêm:  30 Câu Hỏi Trắc Nghiệm Mô đun 3 Môn Toán THCS

Điều kiện kết nối iPhone/iPad với tivi qua Airpay

– Điện thoại từ iPhone 5 trở lên

– Tivi có cổng kết nối HDMI

– Apple TV từ Gen 2 trở lên

Cách thực hiện thao tác kết nối bằng AirPlay như sau:

Bước 1: Kết nối Apple TV và TV bằng cáp HDMI

Bước 2: Bật nguồn TV và chọn nguồn đầu vào là HDMI bằng điểm điều khiển đầu vào.

Bước 3: Chọn ngôn ngữ

Bước 4: Kết nối Apple TV với iPhone trên cùng một mạng WiFi

Bước 5: Trên giao diện chính của Apple TV, bạn chọn Cài đặt chung > AirPlay > Bật

Bước 6: Trên iPhone của bạn, bật tính năng phản chiếu màn hình

Bước 7: Chọn tivi cần kết nối và nhập mật khẩu kết nối thành công

Kết nối điện thoại với tivi qua Wifi sử dụng Youtube

Thông qua Youtube, chúng ta có thể kết nối nguồn điện cho tivi theo một cách, tuy nhiên bạn cần đảm bảo một số yêu cầu sau:

– Chỉ áp dụng cho Smart Tivi hoặc một số hãng TCL, Skyworth,..

– Điện thoại đã cài Youtube

– Tivi và điện thoại sử dụng chung một mạng WiFi

Dưới đây là cách kết nối điện thoại của bạn với TV qua WiFi bằng YouTube:

Bước 1: Mở ứng dụng Youtube trên điện thoại > Mở video muốn chia sẻ > Chọn biểu tượng gương vuông góc phải giao diện

Bước 2: Sau khi bấm vào sẽ xuất hiện giao diện danh sách tên thiết bị tivi và bạn bấm chọn tivi muốn kết nối

Bước 3: Màn hình Youtube sẽ hiển thị dòng chữ Connecting to nghĩa là đã kết nối thành công

Nếu bạn muốn dừng chiếu, hãy chọn biểu tượng kết nối > dừng truyền.

>>> XEM NGAY: Lắp đặt mạng WiFi và những điều cần biết

Vài lưu ý khi kết nối tivi với điện thoại bằng Wifi

Khi kết nối tivi với điện thoại bằng Wifi, có thể kết nối không thành công do thiết bị không tương thích.

Tuy nhiên khi kết nối thành công nhưng hình ảnh không rõ nét, âm thanh bị ngắt quãng, lag, chập chờn thì có thể do tivi không chuẩn hoặc đường truyền có vấn đề nên xuất hiện các hiện tượng trên. Để khắc phục tình trạng này bạn cần kiểm tra lại nguồn điện, chân cắm SEM có bị lỏng hay đứt cáp không.

Hoặc đôi khi nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do thiết bị WiFi nhà bạn bị lỗi, nhà mạng không xác nhận được tốc độ đường truyền. Nếu tình trạng kết nối wifi yếu diễn ra thường xuyên, mạng luôn chập chờn, lag khi sử dụng internet thì bạn có thể tham khảo gói Mobiwifi truy cập internet tốc độ cao, không giới hạn dung lượng để thay thế cho nhà mạng Mobifone.

Tham Khảo Thêm:  Những Cơ Quan Nhà Nước Làm Việc Sáng Thứ 7 Tại Hà Nội, TP.HCM

Với gói Mobiwifi, bạn có thể dễ dàng truy cập và sử dụng WiFi tốc độ cao, không giới hạn dung lượng nhưng với chi phí cực rẻ chỉ từ 150k/tháng. Đối với gói cước Mobiwifi, điểm độc đáo là cung cấp cho người dùng một thiết bị mạng WiFi không dây đáp ứng nhu cầu kết nối nhiều thiết bị cùng lúc với kích thước nhỏ gọn dễ dàng mang theo bên mình khi đi chơi, du lịch.

Ngoài ra, Mobiwifi còn mang đến cho người dùng kết nối WiFi nhanh, ổn định, không giới hạn dung lượng và băng thông. Nó giúp bạn làm việc và thư giãn dễ dàng mà không lo hết dung lượng hay lỗi mạng.

Hơn nữa, giá cả là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất khi lựa chọn gói dịch vụ. Để đáp ứng nhu cầu của người dùng, Mobifone đã tung ra nhiều gói cước với nhiều mức giá và ưu đãi khác nhau, bạn có thể dễ dàng lựa chọn gói cước phù hợp với nhu cầu của mình.

Các Gói Mobiwifi của Dịch Vụ Mạng Viễn Thông Mobifone:

– Gói 12 tháng chỉ 1.200.000đ/12 tháng: Đáp ứng 10 đến 15 thiết bị hòa mạng, truy cập Internet tốc độ cao 4G > 5G không giới hạn dung lượng, xem VTVCab với 200 kênh truyền hình trong nước và quốc tế miễn phí

– Gói 6 tháng chỉ 900.000đ/6 tháng: đáp ứng tốt nhu cầu cơ bản và bạn có tốc độ cao đủ chơi game nặng trên điện thoại và laptop, internet 4G tốc độ cao > 5G không giới hạn, truyền hình cáp 142 kênh.

– Gói cước 18 tháng chỉ 1.800.000đ/18 tháng: Gói cước có phạm vi phủ sóng rất rộng và khả năng kết nối mạnh mẽ, áp dụng cho các hộ gia đình, doanh nghiệp, công ty có nhu cầu sử dụng gói cước này. Sử dụng internet quá mức. Thoải mái xem phim 4K, kết nối nhiều thiết bị điện thoại,.. đảm bảo chất lượng phát sóng ổn định, âm thanh rõ nét.

Chỉ với 150k/tháng, bạn có thể thoải mái lướt web, chơi game, giải trí, học tập mà không sợ hết dung lượng, sợ kết nối yếu, sợ lag, giật. Quý khách có nhu cầu đăng ký gói cước trên vui lòng liên hệ qua số hotline hoặc website chính thức Mobiwifi.vn để nhân viên chúng tôi liên hệ về thông tin gói cước cũng như một số chính sách ưu tiên cho từng đối tượng.

Hy vọng những cách kết nối điện thoại với tivi qua wifi trên đây sẽ giúp bạn chọn được giải pháp kết nối tiện lợi và hiệu quả nhất!

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Những Cơ Quan Nhà Nước Làm Việc Sáng Thứ 7 Tại Hà Nội, TP.HCM

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *