Biểu Mẫu, Thủ Tục Nhận Hỗ Trợ BHTN Theo Nghị Quyết 116

Rate this post

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 28/2021/QĐ-TTg ngày 1/10/2021 về việc thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 từ quỹ bảo hiểm.

Theo đó, trình tự, thủ tục hưởng TCTN theo Nghị quyết 116 và các biểu mẫu kèm theo được ban hành kèm theo quyết định. Sau đây là nội dung chi tiết về điều kiện nhận hỗ trợ đối với người lao động cùng hồ sơ, thủ tục nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116. Mời các bạn cùng theo dõi.

Điều kiện hỗ trợ người lao động

(1) Người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp tính đến ngày 30/09/2021 (trừ các trường hợp sau trong danh sách người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp của cơ quan Bảo hiểm xã hội:

– Người lao động làm việc trong các cơ quan nhà nước, cơ quan chính trị, cơ quan, đơn vị chính trị – xã hội

– Người lao động làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập, Nghị định của Chính phủ về đơn vị sự nghiệp công lập và các quy định pháp luật hiện hành về tự chủ tài chính của đơn vị sự nghiệp công lập được đảm bảo chi thường xuyên thông qua ngân sách nhà nước.

Tham Khảo Thêm:  Camera 360 ứng Dụng Chụp ảnh được Nhiều Người Sử Dụng Trên Android

(2) Người lao động ngừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp do chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc có thời gian đóng từ ngày 01 tháng 01 năm 2020 đến hết ngày 30 tháng 9 năm 2021. Bảo hiểm thất nghiệp được bảo lưu theo quy định của Đạo luật về việc làm, ngoại trừ những người quyết định nhận lương hưu hàng tháng.

Lưu ý: Không áp dụng đối với đối tượng được cấp dưỡng không tự nguyện.

Căn cứ tính mức hỗ trợ: Căn cứ vào thời gian người lao động đã đóng bảo hiểm thất nghiệp tính đến ngày 30/09/2021 nhưng chưa tính hưởng trợ cấp thất nghiệp.

Trường hợp người lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp và đến ngày 30 tháng 9 năm 2021 chưa có quyết định hưởng trợ cấp thất nghiệp thì căn cứ vào tổng thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp để tính trợ cấp thất nghiệp. Mức hỗ trợ cho người lao động là tổng thời gian đóng BHTN chưa hưởng tính đến ngày 30/9/2021.

Hồ sơ, thủ tục nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 116

** Đối với người lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp

– Cơ quan BHXH Mẫu số. 01 bản lập danh sách lao động tham gia bảo hiểm thất nghiệp gửi người sử dụng lao động. Chậm nhất đến hết ngày 20/10/2021, cơ quan BHXH phải hoàn thành việc gửi danh sách đến tất cả các đơn vị sử dụng lao động và công khai danh sách người lao động được hỗ trợ trên Trang thông tin điện tử. Thông tin điện tử BHXH

Tham Khảo Thêm:  Vàng SJC Giảm Sâu Còn Hơn 67 Triệu đồng

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách do cơ quan BHXH gửi đến, người sử dụng lao động có trách nhiệm công khai danh sách người lao động được hỗ trợ để đối chiếu, bổ sung thông tin (nếu có); Lập danh sách người lao động đúng, đủ thông tin và gửi cơ quan BHXH danh sách người lao động không nhận hỗ trợ tự nguyện theo Mẫu số 02.

MẪU CHỦ SỞ HỮU SỐ. 03 (nếu có) lập Danh sách điều chỉnh thông tin của người lao động gửi cơ quan BHXH kèm theo hồ sơ chứng minh thông tin điều chỉnh theo quy định của pháp luật. , đến hết ngày 10 tháng 11 năm 2021.

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được danh sách đúng, đủ của người lao động và trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày nhận được danh sách người lao động có thông tin điều chỉnh do người sử dụng lao động gửi đến, cơ quan BHXH có trách nhiệm hỗ trợ cho người lao động. . Khuyến khích thanh toán qua tài khoản ngân hàng của nhân viên.

Nếu không chi hỗ trợ thì phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội và nêu rõ lý do.

** Đối với người lao động đã ngừng tham gia bảo hiểm thất nghiệp

– Người lao động đề nghị BHXH tỉnh, huyện nơi NLĐ làm việc nhận hỗ trợ theo Mẫu số 04, thời hạn tiếp nhận đề nghị hỗ trợ đến hết ngày 20/12/2021.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp 20+ Mẫu Sticker Gấu Béo, Trang Trí Điện Thoại – Laptop – Dụng Cụ Học Tập

– Trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được đề nghị hỗ trợ của người lao động, cơ quan bảo hiểm xã hội có trách nhiệm chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động. 2021. Khuyến khích thanh toán qua tài khoản ngân hàng của nhân viên.

Nếu không chi hỗ trợ thì phải thông báo bằng văn bản cho cơ quan bảo hiểm xã hội và nêu rõ lý do.

Biểu mẫu quản lý thủ tục tiếp nhận hỗ trợ

Số mô hình là 01

Danh sách người lao động thuộc danh sách tham gia bảo hiểm thất nghiệp tính đến ngày 30/09/2021

Số mô hình là 02

Quyết định số 28/2021/QĐ-TTg Danh sách người lao động đúng, đủ thông tin đề nghị hỗ trợ theo

Mẫu số 03

Quyết định số Danh sách người lao động đề nghị điều chỉnh thông tin hỗ trợ theo 28/2021/QĐ-TTg

Mẫu số. 04

Yêu cầu hỗ trợ của nhân viên

Xem chi tiết biểu mẫu trong file tải về.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác trong chuyên mục phổ biến pháp luật của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Mua Dung Lượng Data 4G MobiFone Theo Ngày, Chu Kỳ

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *