Biển Báo đường Cấm P101

Rate this post

Ý nghĩa và hình phạt đối với vi phạm

Biển báo giao thông thông báo đường cấm

Biển báo giao thông đường cấm được xác định như thế nào? Ý nghĩa của hành vi vi phạm và hình phạt? hoatieu.vn mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của hoatieu.vn để hiểu rõ hơn.

Biển báo đường cấm

Biển báo đường cấm

Ý nghĩa của dấu hiệu

a) Phải đặt biển số P.101 “Đường cấm đi” để chỉ rõ đường cấm các loại xe đi theo cả hai chiều, trừ các xe được ưu tiên theo quy định.

b) Trường hợp đường cấm do cầu, đường cấm thì đặt biển cấm ở giữa phần xe di chuyển, đồng thời có rào chắn phía trước phần xe di chuyển theo quy định tại Điều 82, kể cả xe ưu tiên cũng không được. được phép đi du lịch.

c) Trường hợp đường cấm người đi bộ thì phải đặt thêm biển số P.112 “Cấm người đi bộ” (trong khu đông dân cư) hoặc kéo dài rào chắn trên toàn bộ lòng đường (ngoài khu đông dân cư).

d) Trường hợp vì lý do khác mà đường bị cấm nhưng cầu, đường vẫn sử dụng được thì đặt biển báo ở giữa đường nhưng không được đặt rào chắn.

đ) Trường hợp phần xe chạy quá hẹp, biển đặt ở giữa phần xe chạy sẽ chặn các loại xe được phép ra, vào đường cấm, đặt biển ở mép phần xe chạy.

Tham Khảo Thêm:  Đặt Một Câu Nêu Hoạt động để Nói Về Tình Cảm Của Người Bố Dành Cho Con

Mức phạt khi đi vào đường cấm

Tùy từng phương tiện mà người tham gia giao thông bị xử phạt khác nhau về lỗi vi phạm đi vào đường cấm.

Đối với ô tô: Điểm b Khoản 4 Điều 5 Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định: Người điều khiển phương tiện có hành vi đi vào đường, khu vực cấm bị phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.200.000 đồng; Đi ngược chiều ở đường một chiều, đi ngược chiều ở đường đã có biển “Cấm đi ngược chiều”.

Đối với xe máy: Điểm i Khoản 4 Điều 6 quy định: Phạt tiền từ 300.000-400.000 đồng nếu đi vào đường cấm, khu vực cấm; Đi ngược chiều ở đường một chiều, đi ngược chiều ở đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo chỉ đạo.

Nghị định 46/2016/NĐ-CP cũng xử phạt người điều khiển máy kéo, xe máy chuyên dùng vi phạm giao thông đường bộ, trong đó phạt tiền 200.000-400.000 đồng đối với một trong các hành vi vi phạm sau: : Đi vào đường cấm, khu vực cấm; Đi ngược chiều của đường một chiều là đường có biển báo “Cấm đi ngược chiều”.

Ngoài ra, điểm a khoản 8 quy định cụ thể: Điều khiển xe đi ngược chiều trên đường cao tốc bị phạt tiền từ 7 – 8 triệu đồng, trừ xe ưu tiên đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

Ngoài phạt tiền, người điều khiển phương tiện vi phạm sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 1-3 tháng và bị áp dụng hình thức xử phạt bổ sung. Nếu để xảy ra tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng.

Tham Khảo Thêm:  Những điều đảng Viên Dự Bị Không được Làm 2023

Trường hợp vì lý do đặc biệt mà xe cơ giới phải đi vào đường cấm, khu vực cấm thì chủ sở hữu hoặc người điều khiển phương tiện phải được phép của Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Thủ tục xin phép đi vào đường cấm gồm có đơn do chủ phương tiện, lái xe gửi (kèm theo hồ sơ) đến Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ Công an tỉnh, thành phố. Trong đơn cần ghi rõ tên chủ xe, số đăng ký xe, loại xe, đi vào đường nào, đường nào thuộc phường, quận nào, vì lý do gì, vào ngày nào, giờ nào trong ngày.

hoatieu.vn vừa giới thiệu mẫu biển cấm đường dưới dạng biển báo giao thông phần trên. Xin vui lòng đọc để biết chi tiết.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Danh Sách Các Từ Viết Tắt Tiếng Anh Thông Dụng

Related Posts

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Top 6 công viên giải trí ở Malaysia cho bạn thỏa sức vui chơi

Malaysia nổi tiếng là đất nước có nhiều điểm du lịch hấp dẫn và nhiều khu vui chơi giải trí đa dạng. Các khu vui chơi ở…

Đà Lạt Tháng 5 có gì đẹp: check in cháy máy với 5 mùa hoa

Đà Lạt là một trong số ít tỉnh thành du khách có thể cảm nhận được vẻ đẹp mộng mơ dù đi du lịch vào mùa nào….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *