Báo động Tình Trạng Sử Dụng Giấy Khám Sức Khoẻ Giả

Rate this post

Cảnh báo giấy khám sức khỏe lái xe giả của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Cảnh báo giấy khám sức khỏe lái xe giả của Bệnh viện Nguyễn Tri Phương

Báo cáo tình trạng sử dụng giấy khám sức khỏe giả

  • Bắt đối tượng làm giả hơn 700 giấy khám sức khỏe
  • Khởi tố 2 đối tượng mua bán giấy khám sức khỏe giả chữ ký
  • Giảm án cho cặp vợ chồng chuyên bán “giấy chứng nhận sức khỏe”.
  • Truy tố đối tượng bán giấy khám sức khỏe giả

Hầu hết các trường hợp này đều có dấu của các cơ sở y tế, bệnh viện trên địa bàn Hà Nội. Cùng thời điểm, Công an quận Hà Đông (Hà Nội) cũng làm rõ 3 vụ án liên quan đến đường dây làm giấy khám sức khỏe giả, 12 bị can.

Cơ sở khám chữa bệnh còn nhiều bất cập

Vụ trưởng Vụ Phương tiện và Người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam) Luang Duyên Thong cho biết, trong quá trình tiếp nhận, xử lý hồ sơ cấp mới, đổi giấy phép lái xe, Tổng cục đã nhận được nhiều thuận lợi. Kiểm tra với dấu trùng lặp.

Cụ thể, dấu trên giấy khám sức khỏe lớn hơn hoặc nhỏ hơn bình thường, thiếu số trên giấy khám sức khỏe, có dấu hiệu bỏ sót. Có trường hợp cùng bệnh viện, cùng bác sĩ, khác chữ ký. Hết Sức khỏe, Ngày khám để trống. Giấy khám bệnh, khám bệnh viết tay có tên, địa chỉ bệnh viện nhưng thường là in trên máy vi tính…

Vị giám đốc Sở này cho biết thêm, việc sử dụng giấy khám sức khỏe giả là do các cơ sở khám chữa bệnh còn thiếu sót trong việc hoàn thiện các nội dung trong giấy khám sức khỏe; Người học, lái xe đổi GPLX, đến cơ sở y tế để khám sức khỏe, thông qua dịch vụ để cấp giấy chứng nhận sức khỏe còn thiếu ý thức; Do người hành nghề không đủ sức khỏe hoặc cố tình sử dụng giấy khám sức khỏe giả.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm đậu Phộng Rang Muối đường Chuẩn Như Ngoài Hàng
Công an thu hồi giấy khám sức khỏe giả.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã có văn bản gửi một số cơ sở khám, chữa bệnh như Sở Y tế Hà Nội, Phòng khám Đa khoa Yên Hòa Hà Nội. , Công ty Cổ phần Y tế Thanh Chân, Công ty Cổ phần Bệnh viện Giao thông Vận tải, Bệnh viện Nam Thông Long, Bệnh viện Đa khoa tư nhân Tràng An, Phòng khám Đa khoa Bệnh viện Đại học Quốc gia Hà Nội; Bệnh viện Đa khoa St. Paul; Đề nghị Phòng khám đa khoa Yecsinh phối hợp tăng cường quản lý việc cấp giấy khám sức khỏe cho người lái xe.

Theo cơ quan này, chỉ cấp đổi giấy phép lái xe đối với người đủ tiêu chuẩn sức khỏe theo quy định tại Thông tư liên tịch số 24/2015 của Bộ Y tế và Bộ GTVT. Đề nghị Tổng cục Quản lý Khám, chữa bệnh Đường bộ Việt Nam, Sở Y tế Hà Nội chỉ đạo các cơ sở y tế tăng cường công tác quản lý, cấp giấy khám sức khỏe cho lái xe bảo đảm đúng quy định. Cập nhật cơ sở dữ liệu kiểm tra tình trạng trình điều khiển sớm. Kính gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Sở Giao thông vận tải.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng đã yêu cầu các cơ sở y tế, bệnh viện cung cấp danh sách họ tên, chữ ký của các bác sỹ đã khám cho tài xế để Tổng cục Đường bộ có cơ sở. So sánh câu hỏi về bài kiểm tra y tế. “Nếu phát hiện giấy khám sức khỏe giả thì chuyển giao cho cơ quan công an xử lý và không cho học, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong 5 năm kể từ ngày phát hiện vi phạm theo quy định”, ông Tuấn nói. Lương cho biết. Duyên Thông nhấn mạnh.

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 39/2016/NĐ-CP Quy định Chi Tiết Thi Hành Một Số điều Của Luật An Toàn, Vệ Sinh Lao động

Giấy khám sức khỏe giả tràn lan trên mạng xã hội

Chiều 12/1, Công an quận Hà Đông chỉ trong tuần đầu tiên của năm 2021, Đội 3 đã phát hiện 3 vụ án, khởi tố 12 bị can liên quan đến việc làm giả giấy khám sức khỏe để thu lợi bất chính. Cơ quan công an thu giữ hơn 1.000 giấy khám sức khỏe giả và 2 con dấu giả của bệnh viện giao thông vận tải và bệnh viện bộ xây dựng.

Trước đó, Công an quận Hà Đông phát hiện Nguyễn Quốc Việt (21 tuổi, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) mang 6 tờ giấy khám sức khỏe khổ A3 đi giao cho khách hàng tại phường Quảng Trường. Quận Hà Đông. Việt khai, mua của Nguyễn Văn Linh (24 tuổi, quận Cầu Giấy) với giá 60.000 đồng/giấy khám sức khỏe rồi bán lại kiếm lời (bán 100.000 đồng/tờ).

Ngoài ra, Việt còn mua giấy ra viện với giá 110.000 đồng/tờ để bán lại cho người có nhu cầu. Từ lời khai của Việt, công an triệu tập Lin và làm rõ: từ tháng 7/2020, do cần tiền. Chi phí, mạng xã hội thông qua nam thanh niên này đặt mua các loại giấy tờ giả nêu trên, cụ thể Lin mua giấy khám sức khỏe khổ A3 với giá 35.000 đồng/tờ; A4 12.000đ/tờ; Giấy nằm viện khổ A5 giá 80.000 đồng/tờ…

Khám xét nơi ở của Lin, cơ quan công an thu giữ nhiều giấy khám sức khỏe giả có chữ “Công ty cổ phần vận chuyển bệnh viện”, có đầy đủ dấu tròn, chữ ký giám định. Cùng thời điểm, Công an quận Hà Đông phát hiện Phạm Văn Kiên và Nguyễn Đình Phi (đều 22 tuổi, ở Hoàng Mai, Hà Nội) có hành vi mua bán Giấy khám sức khỏe giả. Công an thu giữ 10 con tem hình chữ nhật… hàng trăm giấy khám sức khỏe giả ghi tên bác sĩ chuyên khoa và dấu giáp lai.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 26/2018/TT-BTC - HoaTieu.vn

Theo Công an quận Hà Đông, các đối tượng đã lên mạng tải mẫu giấy khám sức khỏe của Bệnh viện Giao thông vận tải, hiểu rằng nhiều người cần giấy khám sức khỏe để xin cấp giấy phép lái xe, xin việc. Sau đó, các đối tượng đặt đóng dấu giả với tên bệnh viện, tên bác sĩ giả để đóng vào các giấy khám sức khỏe này. Các đối tượng trong đường dây phân công người lên mạng tìm khách và rao bán giấy khám sức khỏe giả với giá từ 40.000 – 180.000 đồng.

Theo cảnh sát, trung bình mỗi ngày anh ta kiếm được 10.000.000 đồng nhờ bán những giấy khám sức khỏe giả này.

Điều 341 BLHS sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; Hành vi phạm tội sử dụng con dấu, tài liệu giả mạo của cơ quan, tổ chức được quy định như sau: Người nào sử dụng con dấu, tài liệu hoặc tài liệu khác giả mạo của cơ quan, tổ chức hoặc sử dụng con dấu, tài liệu, giấy tờ giả mạo để thực hiện hành vi trái pháp luật, thì bị phạt tiền từ 30 triệu đồng đến 100 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 02 năm. Như vậy, người sử dụng giấy tờ giả (giấy khám sức khỏe giả) sẽ bị phạt tiền từ 30 triệu đồng nếu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. 60 triệu đồng, cải tạo không giam giữ hoặc phạt tù tùy theo tính chất, mức độ vi phạm.
Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Việt Nam Thời đại Hồ Chí Minh Biên Niên Sử Truyền Hình

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *