Bài Tuyên Truyền Tuần Lễ Nước Sạch Và Vệ Sinh Môi Trường

Rate this post

Chiến dịch tiết kiệm tài nguyên nước

Chiến dịch tuần lễ làm sạch nước sạch và môi trường. Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với bất kỳ sinh vật sống nào trên trái đất. Không có nước, sẽ không có sự sống trên hành tinh này.

Các mối đe dọa đối với tài nguyên nước rất quan trọng vì nhiều lý do: con người vứt rác bừa bãi, gây ô nhiễm nguồn nước, dân số tăng nhanh sẽ làm tăng thêm nhu cầu về nước và tác động nghiêm trọng của biến đổi khí hậu. HoaTieu.vn xin gửi tới độc giả bài quảng cáo. Bài viết hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và VSMT 2022 mời các bạn xem.

Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với bất kỳ sinh vật sống nào trên trái đất.
Nước là nguồn tài nguyên quan trọng và quý giá đối với bất kỳ sinh vật sống nào trên trái đất.

1. Vai trò của tài nguyên nước

Môi trường là tập hợp tất cả các điều kiện và hiện tượng trong tự nhiên: đất, nước, không khí, thế giới động vật và thực vật. Môi trường có quan hệ mật thiết với sức khỏe con người. Nếu môi trường như nước, không khí, đất, lương thực, thực phẩm khác bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng xấu đến lao động, sản xuất, đời sống và đặc biệt là sức khỏe con người.

Trong cuộc sống hàng ngày, việc quan tâm đến nước sạch và vệ sinh môi trường để phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường tiêu hóa, bệnh ngoài da là một mặt rất quan trọng vì vệ sinh môi trường có liên quan mật thiết đến đời sống con người. Không có nước sạch và vệ sinh hợp lý, con người không thể có sức khỏe và hạnh phúc. Phải dùng nước sạch để phòng các bệnh tả, lỵ, thương hàn, tiêu chảy, viêm gan, các bệnh về mắt, bệnh ngoài da, bệnh phụ khoa.

Đối với nước ta, nước đóng vai trò quan trọng trong sản xuất nông nghiệp, góp phần đưa Việt Nam trở thành nước xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới. Hiện nay, nước cho sản xuất nông nghiệp cao nhất ở đồng bằng sông Cửu Long và sông Hồng, chiếm 70% lượng nước sử dụng.

Tham Khảo Thêm:  Người Lao động Không Muốn đóng Bảo Hiểm Xã Hội Có được Không?

Trước nhu cầu sử dụng năng lượng ngày càng tăng cao, nước đã đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng của Việt Nam.

Mặc dù là quốc gia có mạng lưới sông ngòi dày đặc nhưng Việt Nam hiện đang nằm trong nhóm nước “khan hiếm nước” khi lượng nước mặt bình quân đầu người/năm chỉ đạt 3.840 m3, thấp hơn mục tiêu 4.000 m3/người. Hiệp hội tài nguyên nước quốc tế (IWRA).

Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, 17,2 triệu người Việt Nam hiện đang sử dụng nước sinh hoạt từ giếng khoan không qua kiểm định, xử lý.

Hiện nay, mặc dù nguồn nước mặt của nước ta tương đối dồi dào nhưng nguồn nước cho ăn uống và sinh hoạt không phải là nước tinh khiết do nước ở các sông, suối, ao, hồ bị ô nhiễm ở các mức độ khác nhau. Nguồn nước ngầm ở nhiều nơi cũng đang bị ô nhiễm, cạn kiệt do khai thác quá mức. Nước mưa cũng có nguy cơ bị ô nhiễm do nhiều yếu tố như không khí ô nhiễm, thiết bị thu gom nước mưa không đảm bảo vệ sinh.

Vì vậy, nếu không có cơ chế, chính sách, chương trình, kế hoạch bảo tồn, giữ gìn tài nguyên nước thì không bảo vệ được nguồn tài nguyên hữu hạn này.

2. Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT

    Hình ảnh học sinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT.
Hình ảnh học sinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT.

Các ban, bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương đã tích cực hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMT do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 và đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Chất lượng và điều kiện sống của người dân nông thôn, đặc biệt là trẻ em – thế hệ tương lai của đất nước.

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMTNT năm 2022 sẽ bắt đầu từ ngày 29/4 đến ngày 06/5/2022, thời gian tổ chức Tuần lễ quốc gia Nước sạch và VSMTNT được kéo dài đến ngày 05/6/2021 và được lồng ghép với các sự kiện, sự kiện lớn khác. ngày lễ. Các ngày lễ lớn hoặc lễ hội của địa phương như Ngày môi trường thế giới, 30/4, 1/5…

Tham Khảo Thêm:  Thông Báo Thay đổi Chủ Hộ Kinh Doanh

Để hưởng ứng và quản lý hiệu quả các hoạt động của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMTNT do nhà nước tổ chức, cần nắm rõ các thông tin và thông điệp dưới đây.

2.1 Thông điệp Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và VSMT

– Hăng hái hưởng ứng Tuần lễ quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường.

Cấp nước an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

– Toàn dân chung tay thực hiện cấp nước an toàn vì cuộc sống tốt đẹp hơn.

– Quản lý, dự trữ và sử dụng nước sinh hoạt đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và gia đình.

– Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước để bảo vệ bản thân, con cái và gia đình bạn khỏi các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

– Thu gom và dọn sạch phế thải, rác thải, vì làng quê sẽ xanh – sạch – đẹp.

– Bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường và chất lượng cuộc sống.

2.2 Đối với nước tinh khiết

Nước tinh khiết phải trong, không màu, không mùi, không vị, không gây kích ứng cho người tiêu dùng, không chứa mầm bệnh và không chứa các chất độc hại.

– Nước sạch bao gồm nhiều nguồn khác như nước mưa, nước giếng khoan, nước máng, nước giếng khoan và hệ thống cấp nước tập trung.

– Mỗi hộ gia đình nên có ít nhất một nguồn nước sạch, nếu không có thì liên hệ với cơ sở y tế địa phương để được xây dựng nguồn nước sạch phù hợp. Nước lấy từ bất cứ nguồn nào, dù là nước tinh khiết, cũng nên đun sôi trước khi uống, nhất định không uống nước lã.

– Nước sạch là nguồn tài nguyên quý giá nhưng không phải là vô tận, vì vậy mỗi người hãy có ý thức sử dụng, giữ gìn và bảo vệ nguồn nước sạch.

2.3 Vì vệ sinh môi trường

– Các vùng nước và khu vực xung quanh phải được giữ sạch sẽ, không vứt rác bừa bãi và xây hố xí gần các vùng nước, thu gom phân gia súc để ủ hoặc đốt.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án đề Thi Tuyển Sinh Lớp 10 Môn Văn Khánh Hòa 2022

– Phân loại, thu gom rác thải vô cơ tại địa điểm quy định hoặc bán phế liệu để tái chế, xử lý. Các thùng, chai lọ hóa chất bảo vệ thực vật phải được chôn lấp đúng nơi quy định. Thu gom và xử lý rác hữu cơ bằng cách dọn dẹp nhà cửa hàng ngày, lá, cỏ và giấy vụn nên được bỏ vào thùng rác sinh hoạt và đốt hoặc chôn lấp. Khi có gia súc chết nên chôn sâu bằng vôi bột.

– Thu gom và xử lý rác thải nơi sạch sẽ, đúng quy định.

– Ruồi, chuột thường trú ngụ ở các đống rác, đặc biệt là thức ăn thừa, rau củ quả và xác động vật.

– Ruồi, chuột là nguồn lây lan dịch bệnh.

– Vứt rác, xác động vật xuống ao, suối, hồ làm ô nhiễm nguồn nước.

3. Những việc cần làm hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và VSMT

– Thu gom và xử lý chất thải trong thùng rác hoặc bãi rác.

– Bỏ rác lên xe nếu ở khu vực có xe rác công cộng.

– Nếu khu vực không có xe chở rác, tốt hơn là đổ rác vào hố có mái che và đốt hoặc chôn lấp.

– Xác súc vật nên chôn sâu, xa nguồn nước, xa nhà ở.

– Diệt chuột, ruồi, nhặng xung quanh nơi ở…

Thông qua chiến dịch này, chúng tôi mong rằng mọi người sẽ nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của nguồn nước, nhận ra vai trò và những hành động có thể làm ngay hôm nay để bảo vệ nguồn nước quý giá và môi trường trên trái đất. Đặc biệt, tiếp tục tuyên truyền rộng rãi đến bà con và những người xung quanh hưởng ứng Tuần lễ Nước sạch và Làm sạch môi trường.

Vui lòng xem bài viết liên quan tại mục biểu mẫu của HoaTieu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  MẪU CHỮ 1 Ô LY Hữu ích Dành Cho Các Bé

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *