ACCA Là Gì? – Chứng Chỉ ACCA Là Gì?

Rate this post

Chứng chỉ ACCA là gì? Lợi ích khi học ACCA? ACCA đáng giá bao nhiêu? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để có câu trả lời mời các bạn xem nội dung bài viết.

ACCA là từ viết tắt của Hiệp hội kế toán công chứng. Là hiệp hội nghề nghiệp được hình thành từ rất lâu (1904) và có uy tín lớn trên thế giới.

Hiệp hội ACCA cung cấp các chương trình học được gọi là ACCA (viết tắt của Hiệp hội) và chương trình FIA/CAT.

Chứng chỉ ACCA bao gồm 13 môn học, chủ yếu thuộc 3 lĩnh vực: Kế toán, Kiểm toán và Tài chính. Với mức độ kiến ​​thức sâu và rộng, chương trình giúp sinh viên nắm vững cơ sở lý thuyết và kỹ năng thực hành. Vì vậy, chứng chỉ ACCA với giá trị được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới luôn tạo sức hút mạnh mẽ đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty đa quốc gia và các hãng kiểm toán nước ngoài.

Chương trình ACCA bao gồm 15 môn học, nhưng bạn có thể chọn 2/4 cho các môn học tùy chọn. Như vậy, chỉ cần hoàn thành 14 môn học là đã hoàn thành chương trình ACCA.

 • ACCA AB, ACCA FA, ACCA FR, ACCA MA, ACCA BL, ACCA PM, ACCA TX, ACCA AA, ACCA FM, ACCA SBL, ACCA SBR, ACCA AFM, ACCA APM

Một số vấn đề cần lưu ý giáo trình ACCA Như sau.

– Bài thi ACCA được chia làm 2 loại: CBE (Computer Based Examination) và PBE (Paper Based Examination). Hiện tại các môn từ F1 đến F4 đều thi trên máy tính. Cũng chia làm 2 loại cho PBE:

 • Môn F5-F9: Thi gồm hình thức trắc nghiệm và tự luận. Đây là một thay đổi mới, nhưng trước khi tôi đến thử nghiệm, nó hoàn toàn mang tính chất tham khảo
 • Môn P1-P7: Bài thi tự luận đầy đủ.

– Bạn có thể làm bài kiểm tra CBE bất cứ lúc nào. Đối với kỳ thi PBE hiện tại, ACCA tổ chức 4 kỳ thi mỗi năm. Trước đây chỉ có 2 đợt, giờ có 4 đợt, khả năng hoàn thành ACCA nhanh hơn.

– Thời gian trung bình để học và hoàn thành ACCA là 3-4 năm. Nhiều bạn thắc mắc sao học chứng chỉ lâu thế, các môn học từ P1 đến P7 tương đương với thạc sĩ nên lượng kiến ​​thức nhiều và sâu hơn. Một số trường hợp có thể hoàn thành nhanh hơn (2-2,5 năm), đó là danh xưng dành cho những người giỏi, chăm chỉ, và ở đây tôi đang kể lộ trình học ACCA cho một người bình thường.

– Một lưu ý nữa ACCA không giới hạn thời gian hoàn thành các môn F, nhưng nếu bạn không muốn xóa kết quả các môn P thì bạn chỉ có 10 năm để hoàn thành các môn P và bắt đầu yêu trở lại. môn học P.

Tham Khảo Thêm:  Bạn đã Biết Cách Sạc Pin Laptop đúng Cách, Tránh Bị Chai Pin Chưa? Tìm Hiểu Ngay Thôi!

– Nhiều người lầm tưởng rằng ACCA cũng đào tạo cấp chứng chỉ, nhưng thực tế ACCA không đào tạo và không viết sách cho học viên học. ACCA chỉ đưa đề cương (đề cương) và tổ chức thi. Dựa trên giáo trình của ACCA, nhà xuất bản và giáo viên viết tài liệu để học viên học và thi.

4. Chi phí học ACCA

Một câu hỏi được nhiều người quan tâm trước khi quyết định theo học chứng chỉ Kế toán công chứng Anh Quốc là học phí bao nhiêu? Một chương trình quốc tế có giá trị không hề rẻ. Tuy nhiên, những lợi ích là tuyệt vời để xem xét.

Quan điểm của mình là “rủi ro thấp, lợi nhuận cao” nên các bạn có thể đầu tư, không có vốn thì vay đi học, còn bây giờ có vay trả góp đi học nên cũng có lãi. nhiều cơ hội học hỏi, học xong nếu có tiền đi làm trả nợ thì còn lại là mãi mãi.

Có hai cách để giảm chi phí:

– Tự học. Cách này là hay nhất nhưng không phải ai cũng làm được, đến lượt các mọt sách.

– Săn học bổng ACCA. Các trung tâm đào tạo luôn có các cuộc thi trao học bổng, săn gì thì bạn sẽ thấy me vào các ngày lễ chung, ví dụ ngày nhà giáo Việt Nam thường có ưu đãi lớn, bạn sẽ thấy nhiều ưu đãi ACCA hơn.

5. Học ACCA để làm gì?

5.1 Học ACCA để đáp ứng nhu cầu nhân lực hiện nay

Thế kỷ 21 được coi là một trong những thời đại của toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng và cách mạng công nghiệp 4.0. Và trong giai đoạn này, Việt Nam được coi là điểm đến tiềm năng cho các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và trao đổi hàng hóa, dịch vụ.

Để nắm bắt cơ hội và cạnh tranh với các nước, điều quan trọng nhất Việt Nam cần làm là nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Cùng với các chứng chỉ quốc tế khác, chứng chỉ ACCA Nó cũng giúp đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực hiện tại bằng cách nâng cao kiến ​​thức chuyên ngành, chuyên môn và các kỹ năng tư duy chiến lược cần thiết.

5.2 ACCA mang đến cơ hội làm việc ở mọi nơi trên thế giới

ACCA được chấp nhận ở nhiều quốc gia trên thế giới. Nó cũng có nghĩa ACCA như một cái đĩa”Hộ chiếu thế giới“Giúp bạn làm việc ở bất cứ đâu 179 quốc gia đã được xác định.

Nếu bạn mơ ước được đi du học hoặc trở thành công dân toàn cầu làm việc ở nước ngoài, bạn không muốn bỏ lỡ chứng chỉ tuyệt vời này. Đây được coi là một trong những mục tiêu chính khi được nhiều người hỏi đến Học ACCA để làm gì?.

Tham Khảo Thêm:  Quy định Về đối Tượng Và Thời Gian Hưởng Phụ Cấp Thu Hút

5.3 ACCA sẽ là nhà tuyển dụng tốt nhất của bạn

Tăng khả năng cạnh tranh của thị trường lao động. Và nếu bạn không biết cách nổi bật, bạn sẽ bị dìm hàng trước các ứng viên khác. May mắn thay, ACCA nổi bật là một trong những nhà tuyển dụng tốt nhất dành cho bạn.

Các chuyên gia do ACCA đào tạo được các nhà tuyển dụng hàng đầu trên toàn thế giới săn đón. Lý do là người học ACCA và nhà tuyển dụng đều có tư duy chiến lược, kiến ​​thức chuyên môn, tính chuyên nghiệp và kỹ năng ngoại ngữ cần thiết để có được việc làm.

ACCA Kết nối với Hơn 7.400 nhà tuyển dụng80 đối tác kế toán Trên toàn thế giới. Nhờ đó, bạn sẽ được kết nối với hàng ngàn vị trí tuyển dụng hấp dẫn. Trong đó không thể không kể đến những vị trí làm việc trong BIG4, top 10 công ty kiểm toán lớn tại Việt Nam. 90% sinh viên tại Học viện SAPP Vẫn đang làm việc.

Đặc biệt, tại Việt Nam, nhiều công ty đa quốc gia đã tham gia chương trình ưu tiên tuyển dụng học viên ACCA. Ví dụ KPMG (BIG4), Crowe, RSM, Russel Bedford… và nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng đánh bại các ứng viên khác trong cuộc đua tuyển dụng.

5.4 ACCA có thể giúp bạn làm việc tốt hơn

Học ACCA sẽ giúp bạn thăng tiến trong sự nghiệp. Đây được coi là ưu điểm chính và là câu trả lời được nhiều người tìm kiếm nhất khi được hỏi Học ACCA để làm gì?.

Trên thực tế, theo thống kê của ACCA Việt Nam, khi có ACCA, bạn có thể thăng tiến lên các vị trí cấp cao hơn:

 • Tổng Giám đốc (chiếm 4,12% số thành viên);
 • Trưởng phòng QLRR/CFO (chiếm 31% số thành viên);
 • cấp Vụ trưởng (chiếm khoảng 25,6% số thành viên);
 • Các chuyên gia cấp cao tại các công ty lớn, đa quốc gia, công ty chứng khoán, quỹ đầu tư, ngân hàng…

5.5 Học ACCA giúp bạn có được những chứng chỉ, bằng cấp quốc tế uy tín

Ngoài những lợi ích trên, các chứng chỉ, bằng cấp quốc tế cũng là một câu trả lời cho câu hỏi Học ACCA để làm gì? Nhiều người đang tìm kiếm điều đó. Trên thực tế, trong khóa học ACCA, bạn có thể nhận được các chứng chỉ như:

 • Văn bằng Kế toán và Kinh doanh sau khi hoàn thành 3 môn AB/F1, MA/F2, FA/F3;
 • Văn bằng nâng cao về Kế toán và Kinh doanh sau khi hoàn thành 9 môn học AB/F1, MA/F2, FA/F3, LW/F4, PM/F5, TX/F6, FR/F7, AA/F8, FM/F9;
 • Chứng chỉ ACCA sau khi hoàn thành 13 môn ACCA.

Ngoài ra, bạn còn có cơ hội đạt được những bằng cấp danh giá khác mà không cần phải đi du học:

 • Bằng cử nhân của Đại học Oxford Brookes;
 • Bằng thạc sĩ của Đại học London;
 • Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Oxford Brookes.
Tham Khảo Thêm:  Lương Net, Lương Gross Là Gì? Cái Nào Có Lợi Hơn

Những chứng chỉ và bằng cấp này không chỉ giúp bạn nổi bật trên thị trường lao động mà còn giúp bạn có nền tảng vững chắc để thăng tiến hơn nữa trong công việc.

5.6 Giúp kết nối với hơn 227.000 chuyên gia Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế trên toàn thế giới

Đến nay, ACCA đã có hơn 227.000 hội viên, với hơn 517.000 học viên tại 179 quốc gia trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, có 1.300 thành viên và hơn 7.000 học viên ACCA. Khi bạn học và hoàn thành chứng chỉ, bạn sẽ tham gia Mạng Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Kế toán này để chia sẻ kiến ​​thức, nâng cao năng lực, cập nhật thông tin hữu ích với các gia đình trên toàn thế giới.

5.7 Kiến thức cập nhật hàng năm

Hàng năm, ACCA luôn tổ chức các hội thảo, chương trình, sự kiện nhằm cập nhật kiến ​​thức chuyên môn cho hội viên. Đây là một khía cạnh rất khác của ACCA so với các chứng chỉ khác hiện nay. Tại các sự kiện này, bạn được bồi dưỡng kiến ​​thức chuyên môn, gặp gỡ và kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kế toán – Kiểm toán – Tài chính – Thuế.

5.8 Khả năng chuyển đổi sang các chứng chỉ uy tín khác như CPA, CIA, v.v.

Trong thời gian học ACCA, bạn có thể dễ dàng chuyển tiếp sang các chứng chỉ danh giá khác trong ngành như CPA (Certificate of Certified Public Accountant), chứng chỉ CIA.

Thông qua thỏa thuận giữa ACCA và IIA (Hiệp hội Kiểm toán viên Nội bộ Hoa Kỳ), các hội viên ACCA sẽ sở hữu các chứng chỉ ACCA và CIA danh giá thông qua một kỳ thi duy nhất, Kỳ thi Thách thức ACCA – CIA. Số lượng người có cả hai chứng chỉ là rất ít và đây là cơ hội tuyệt vời để bạn trở nên nổi bật và phát triển với tư cách là người dẫn đầu trong ngành.

Ngoài ra, với chứng chỉ ACCA, bạn được miễn tối đa 10 môn trong hệ thống 15 môn của chứng chỉ IACEW ACA.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục Văn bản của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  New Cách Làm Mô Hình Tế Bào Thực Vật, Cách Để Làm Mô Hình Tế Bào Động Vật

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *