8 Cách Tỉa Táo đẹp, Tạo Hình Quả Táo đơn Giản để Trang Trí Món ăn đẹp Mắt

Rate this post

Tráp Hoa Quả Táo Đỏ | Hộp táo đỏ cắm hoa tươi

Tráp Hoa Quả Táo Đỏ | Hộp táo đỏ cắm hoa tươi

Vui lòng cho biết địa chỉ giao hàng của bạn để biết thời gian giao hàng chính xác

Địa chỉ đã chọn:

gần hơn

Vui lòng chọn một địa chỉ cụ thể để chúng tôi có thể cung cấp thời gian giao hàng chính xác và tình trạng mặt hàng.

Giờ đây với những mẹo vặt nhà bếp hữu ích, bạn có thể học được 8 cách trang trí đẹp mắt với nguyên liệu chính là táo đỏ tươi. Vậy thì hãy bắt tay vào bếp và áp dụng ngay 8 cách cắt, tạo hình táo thú vị sau đây nhé!

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Đặt quả táo thẳng đứng trên thớt, đặt dao cách cuống quả 1 nắm tay về phía bên phải, nghiêng dao và cắt vào giữa quả táo.

Đặt úp quả táo xuống thớt, đặt 2 que tre ở trên và dưới, cắt thẳng xuống cho đến khi chạm vào 2 que tre thì dừng lại, vết cắt nên cách tâm quả táo khoảng 1/2 nắm tay.

Tiếp tục để dao nằm ngang, áp sát 2 thanh tre cắt vào thân táo, tạo hình vuông ban đầu với đường cắt thẳng trước đó. Bằng cách đó bạn có thể nhận được 1/4 quả táo.

Tách 1/4 quả táo này ra, tiếp tục cắt 2 vết cắt song song, vết cắt cuối cùng chạm vào que tre để dừng vết cắt để lớp táo không bị sứt, gãy. Làm tương tự cho đến khi hết số táo.

Dùng ngón tay đẩy nhẹ để tạo khoảng hở giữa từng lớp cắt, tạo thành chiếc cánh đẹp mắt. Ở phần đầu cuống, bạn dùng dao khoét bớt, tạo khoảng trống để làm cổ thiên nga.

Từ phần còn lại của quả táo, cắt một lát táo dày 1/2 nắm tay, chỉ để lại phần cong để làm cổ thiên nga, thêm nhiều hạt để làm mắt nữa là xong!

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Đặt táo thẳng đứng trên thớt, cắt thành 3 phần gồm: 2 má táo và phần dẹt có lõi táo ở giữa. Lấy 1 trong 2 má táo, úp mặt xuống thớt, cắt đôi rồi từ từ thái thành từng lát mỏng.

Chia thành 2 phần bằng nhau và xếp từng lát thành một chồng nhỏ 3-4 miếng. Giữ một đầu của quả táo đã cắt bằng ngón tay cái và ngón trỏ, tay kia từ từ tách chúng ra, tạo thành càng cua.

Tham Khảo Thêm:  Tỷ Lệ Trích Các Khoản Theo Lương Năm 2023 Mới Nhất

Phần lõi táo, bạn cắt bỏ 2 bên, có thể dùng phần này để cắt thành càng cua tùy theo sở thích cá nhân.

Bạn còn lại 1 miếng táo chưa sử dụng, lúc này lấy tăm tre gắp ra và nhỏ thêm 2 giọt tiêu đen vừa đủ để nhét vào mắt. Nhanh tay xếp càng, chân và thân cua lên đĩa là xong.

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Để làm cánh cho cú, bạn dùng dao cắt một miếng mỏng khoảng 1/2 nắm tay sao cho phần lồi ra có một đường cong nhất định. Từ phía đối diện, cắt một lát thứ hai có cùng kích thước. Phần còn lại của quả táo được dùng làm thân cú.

Đặt 2 cánh 2 bên và dùng tăm tre ghim lại để hoàn thiện phần thân.

Để tạo hình khuôn mặt cú mèo, bạn cắt 2 lát táo trên thân tạo thành hình chữ “V”, lấy một quả táo khác có kích thước nhỏ hơn một chút.

Cẩn thận dùng dao sắc khoét 2 lỗ tròn nhỏ trên mặt để chuẩn bị làm mắt, 2 lỗ hẹp có độ dài vừa phải để làm tai trên đỉnh đầu nữa.

Mắt cú bạn có thể dùng một quả nho khô để bấm, cắt 2 miếng táo nhỏ hình tam giác cố định trên đầu tai.

Cắt thêm 1 lát cà rốt, từ từ cắt theo hình số “1” để làm mũi, sau đó khoét một lỗ nhỏ giữa hai mắt để cố định chiếc mũi nhọn cho khuôn mặt thêm xinh.

Khi đã có phần đầu và thân, bạn chỉ cần dùng tăm tre ghim 2 phần lại với nhau là hoàn thành tạo hình cú trang trí rồi đó!

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Cắt đôi quả táo theo chiều dọc, loại bỏ hạt và cuống còn lại, úp quả táo xuống và bắt đầu thái thành những lát mỏng. Cắt nhỏ cho đến khi hết táo.

Ướp táo với chút muối, rửa nhẹ với nước, để ráo nước và để táo bớt ráo nước, lúc này táo của bạn sẽ mềm và dẻo hơn mà không sợ bị thâm đen.

Xếp các lát táo lên đĩa sao cho nối liền với nhau thành một hàng dài rồi từ từ cuộn tròn lại để tạo thành nhụy hoa.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Giấy Chứng Nhận Hợp Quy

Dùng 2 chiếc tăm tre xiên vào bông hoa, giữ cho cánh hoa không bị rơi ra, sau đó lấy từng lát táo mỏng cắm thêm vào 1 chiếc tăm tre, cắm cho đến khi bông hoa đạt kích thước như ý muốn.

Điều chỉnh hình dạng của bông hoa để nở đẹp hơn, trang trí bằng một số lá xanh!

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Cầm quả táo bằng tay không thuận và dùng tay kia cẩn thận di chuyển mũi dao để tạo hình cánh hoa đầu tiên. Hình dạng hơi dài và nhọn ở cuối cánh hoa. Từ vết cắt bạn vừa thực hiện, cắt thêm một đường cách nhau 1/2 nắm tay dọc theo giấy bạc.

Dùng mũi dao cắt bỏ phần giữa của hai vết cắt để lộ hình dạng của cánh hoa đầu tiên và làm tương tự cho các cánh hoa còn lại.

Từ khoảng trống giữa 2 cánh hoa, bạn cắt cao (hoặc hình chữ V) như cánh hoa ban đầu, tiếp tục cắt thêm 1 mép ngoài theo đường cắt vừa tạo, dùng mũi dao loại bỏ. Táo ở giữa, bạn sẽ có thêm 1 cánh hoa.

Làm tương tự cho các khoảng trống còn lại.

Tương tự, bằng cách tạo những cánh hoa mới từ khoảng trống của những cánh hoa cũ, bông hoa táo của bạn sẽ dần xuất hiện.

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Cắt lát dày 1/2 nắm tay, cắt dọc hai bên má để loại bỏ lõi táo ở giữa. Tiếp tục cắt đôi quả táo theo chiều ngang để được 4 miếng bằng nhau làm chân rùa.

Dùng 1 quả nho xanh, cắt 1/3 quả nho từ đuôi, đầu quả dùng tăm tre chọc 2 lỗ nhỏ ở giữa, dùng tiêu đen làm mắt rùa.

Dùng tăm tre nhỏ cắm giữa đầu rùa với thân rùa, đặt thân rùa lên 4 chân đã chuẩn bị trước đó là bạn đã làm được chú rùa dễ thương từ quả táo xanh rồi.

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Dùng dao cắt táo thành những miếng cau vừa phải, có thể chia thành 4 hoặc 5 phần bằng nhau. Loại bỏ các hạt và thân cây còn lại.

Lấy một lát táo, cầm dao bằng tay thuận, bẻ mũi dao vào giữa một đường chéo nhỏ và cắt một đường chéo nhỏ khác theo hướng ngược lại sao cho 2 đường cắt chạm vào nhau, tách rời nhau.

Tham Khảo Thêm:  Tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lý THCS Nội dung 4

Làm tương tự cho lớp thứ 2 và thứ 3, các lớp nên có độ dày bằng nhau. 1 lát táo nên có khoảng 3-4 lớp.

Gắn chúng lại với nhau, dùng ngón tay đẩy nhẹ để tạo khoảng trống là hoàn thành chiếc lá đỏ tươi xinh xắn.

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Cắt quả táo theo chiều dọc thành 4 hoặc 6 miếng tùy thích. Cắt bỏ phần lõi táo và 2 đầu cuống táo để tạo phần đế giúp hình thỏ đứng thẳng.

Đặt dao cách đỉnh quả táo 1 nắm tay và rạch một đường chéo dài từ giữa đến mép vỏ. Tiếp tục từ hướng ngược lại, tạo một đường cắt chéo dài tương tự, tạo thành chữ V dài.

Bắt đầu bóc từ đầu còn lại, nên bóc lớp da dày một chút để lộ phần tai thỏ cứng cáp dễ tạo hình, đừng bóc hết nhé!

Dùng tay vuốt nhẹ tai thỏ để chúng hơi vểnh lên trên cho đẹp hơn.

Công cụ thực hiện

Các hành động cần thực hiện

Dùng dao cắt bỏ phần dưới của quả táo để giúp quả táo đứng thẳng. Cách đáy khoảng 1/2 nắm tay, đưa dao vào và xoay từ từ để lưỡi cắt được một đường tròn song song với đáy.

Nhớ đừng cắt ngang mà hãy để nguyên lõi táo nhé!

Giữ quả táo thẳng đứng, cắt quả táo thành 3 phần theo chiều dọc và gắn chặt lõi táo vào đế.

Những quả táo đã tách được đặt trên thớt, cắt thành những lát mỏng đều nhau. Sau đó, thông thường, quả táo ban đầu được gấp lại cùng với lõi.

Dùng ngón tay đẩy nhẹ từng miếng táo chồng lên nhau, thế là xong!

Tham khảo thêm các loại dao cắt, gọt hoa quả siêu nhanh tại Điện Máy XANH:

Xem thêm

*Xem hình ảnh và công thức nấu ăn từ các kênh YouTube: How to Make Sushi, Lovey Futi, Josephine Recipes, Fruity Fresh Juicy, Som Sremom, Delicious New Day, Keven JR – Art Carving

Bạn có thể làm hướng dẫn này?

^

Đang xử lý… Vui lòng đợi trong giây lát.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  Danh mục những từ được phép viết tắt trên hóa đơn

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *