12 Mẫu Viết Một đoạn Văn Tả Lá Thân Hay Gốc Của Một Cây Mà Em Yêu Thích Ngắn

Rate this post

Một đoạn văn mô tả lá, thân hoặc rễ của cây

Viết đoạn văn tả lá, thân, rễ cây là đề văn quen thuộc với các em học sinh tiểu học. Sau đây chúng tôi xin gợi ý những đoạn văn mẫu hay nhất để các bạn tham khảo, các bạn có thể dựa vào những kỹ thuật viết đoạn văn mẫu này để chủ động viết thành một đoạn văn hoàn chỉnh.

Đoạn văn tả lá hoặc rễ một loại cây mà em yêu thích lớp 4 hay được Hoatieu.vn tuyển chọn hoặc được Hoatieu.vn sưu tầm và gửi đến các bạn có ngôn từ mạch lạc, đơn giản, là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh. Học sinh học tốt Tiếng Việt và hoàn thành tốt bài tập làm văn.

1. Viết một đoạn văn ngắn tả lá, thân hoặc rễ của một loài cây mà em yêu thích, số ngắn 1

By khoavanhoc-ussh.edu.vn Viết đoạn văn tả lá, thân hoặc rễ của một loài cây mà em thích, viết tắt đề số 1. Các trang khác sẽ lấy bài viết, vui lòng ghi rõ nguồn.

Cây hoa hồng nhung mẹ em trồng lâu lắm rồi nên thân rất khỏe, ra hoa rất lộng lẫy, là nữ hoàng của cả ban công. Bông hoa này cao đến thắt lưng của tôi. Thân cây màu hồng nhưng to bằng ngón tay cái, mọc rất khỏe và cứng cáp. Thân cây được bao bọc bởi những chiếc gai nhọn, là vệ sĩ nhỏ bé bảo vệ cho nữ hoàng hồng nhung xinh đẹp, tạo nên vẻ đẹp mong manh và rất đỗi kiêu sa.

Viết đoạn văn ngắn tả lá hoặc rễ của một loài cây mà em yêu thích

2. Lớp 4 Viết đoạn văn tả lá, thân, rễ cây số 2

Lớp 4 Soạn bởi khoavanhoc-ussh.edu.vn Viết đoạn văn tả lá, thân, rễ cây số 2. Các trang khác lấy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Trước hiên nhà đặt một cây đào cao khoảng một mét rưỡi, cành lá bị chặt, bay lên trời theo hình rồng. Peach Root to gấp đôi bàn tay cô, mặc một chiếc váy thô màu nâu đỏ tía. Từ gốc đào mọc ra nhiều cành nhỏ. Cành khỏe, cành mảnh, cành cong, cành thẳng vươn mình đón nắng. Những lá đào xanh non mơn mởn mọc ra từ cành đào mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 39/2022/TT-BGTVT Xếp Lương Viên Chức Ngành Cảng Vụ đường Thủy Nội địa

3. Lá, thân, rễ cây bông số 1

Cây bàng lùn có chiều cao rất khiêm tốn chỉ 2 m. Thân cây to khỏe như cây sào. Vì cây thấp nên từ nửa mét cách mặt đất, cây đã mọc ra các nhánh. Cuống dài hai ba mét, to bằng bắp tay. Mọc ngang thân như xà nhà. Từ cành chính, các cành mọc ngang, dọc tạo thành mái nhà xanh mướt. Những chiếc lá rất to, có những chiếc to bằng cuốn vở của tôi. Lá không dày lắm, màu xanh bóng. Vào mùa hè, chúng tôi thường hái chúng để làm mũ hoặc làm quạt. Vào mùa thu, lá chuyển sang màu vàng, đỏ sẫm và rụng vào mùa đông. Để trần thân cây. Rồi khi mùa xuân đến, cây lại đâm chồi, đơm hoa kết trái. Lại xanh tươi như thể những ngày cô đơn chỉ còn lại như một giấc mơ.

4. Lá, thân, rễ cây me loại 4 4

Me loại 4 không. Lá, thân, rễ của 4 đều do khoavanhoc-ussh.edu.vn thực hiện. Các trang khác lấy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Cây me cao khoảng 15m, tán lá rộng xum xuê, quanh năm xanh tốt. Nhìn từ xa, cây chita giống như một chiếc ô xanh lớn, che bóng mát cho nhà cửa, đường xá và cảnh vật xung quanh, với nhiều cành nhánh mọc ra từ thân cây. Cành non có một lớp lông mỏng như khóa trên áo nhung. Những cành me không chỉ cho bóng mát mà còn đứng vững trước gió bão, làm đẹp cảnh quan đô thị. Trong thời kỳ nở hoa, những cánh hoa trắng hồng mềm mại bung ra, tung bay trong gió, tỏa hương thơm thoang thoảng, làm dịu lòng người và đất trời.

5. Viết đoạn văn tả lá hoặc thân của cây mà em yêu thích: Tả gốc, thân, của cây đa mà em biết là số 5.

Cây đa làng chúng tôi có tuổi đời cả trăm năm, gốc đa bằng nửa căn nhà, 6-7 người quây chung quanh cây đa. Cây đa vươn cao đến tận trời xanh nhưng vẫn mọc nhiều cánh cay bám chặt vào lòng đất mới có thể đứng vững. Tôi thường nghe nói “to như chiếc lá đa” và chiếc lá đa rất to, có những chiếc còn to hơn cả mặt tôi, rất thích hợp để quạt lá cho mát. Những búp đa mới nhú lúc đầu có màu đỏ như mũi tên nhọn, dần dần nó lan sang một màu nâu của lá.

Viết đoạn văn tả lá hoặc rễ của một loài cây mà em yêu thích

6. Viết đoạn văn tả lá hoặc thân của một loài cây mà em yêu thích: your garden no. Tả lá và thân cây bông tai ở bài 6.

Việc vặt trụi thân cây bông tai số 6 vườn mình do khoavanhoc-ussh.edu.vn thực hiện. Các trang khác lấy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Cây bông tai có lá rộng, thân cây cao tới 10m, vỏ sần sùi màu nâu. Nhờ những đặc điểm này mà cây vú sữa rất được ưa chuộng để trồng làm cảnh, lấy bóng mát. Trái vú sữa hình tròn, da căng bóng. Cây bông tai nhà mình là cây bông tai vỏ tím nhưng mùi vị và thành phần dinh dưỡng tương tự như giống bông tai vỏ xanh. Khi quả chín, màu vỏ ngoài xanh tím, được treo trên cành cây mời người hái. Tôi hái quả mang về nhà, cắt làm đôi, táo trong sữa có vị ngọt mát, thịt ngọt, giòn và ngon.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Ngọc, Cách Lên Đồ Hecarim Rừng, Top

7. Cây mít số 7 vườn em

Cây mít #7 trong vườn nhà em by khoavanhoc-ussh.edu.vn. Các trang khác lấy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Lá mít đơn, mọc so le, dày, hình bầu dục, dài 9-20 cm. Lá hình trứng, mặt trên nhẵn bóng màu xanh đậm. Theo tuổi tác, lá chuyển sang màu vàng và chuyển sang màu nâu và cành rụng. Đặc biệt lũ trẻ chúng tôi thường dùng lá mít làm đồ chơi để xếp thành những hình thù rất đẹp.

Hoa mít mọc ở thân chính hoặc trên các cành lớn, xuất hiện trên các đốt ngắn, phân nhánh. Cụm hoa đực dài, nhiều hoa, có lông, bao hoa hình ống, 2 cánh hoa chụm ở đỉnh, lá bắc hình khiên. Cụm hoa cái hình trứng, mọc trên thân hoặc cành già, xếp sát nhau trên trục và không có cánh. Mỗi chùm có tới vài trăm bông, nhụy chia đôi, nổi lên trên mặt hoa. Có lẽ ít người có thể cho biết sự khác biệt.

Một đoạn văn mô tả lá, thân hoặc rễ của cây

8. Thân trái, cây dừa em biết là số 8

Thân cây dừa không thẳng tắp, cao vút như cau mà uốn cong về phía ao như hướng về nguồn nước. Cây dừa rất khó trèo vì thân cây nhẵn nhụi, tròn đều từ gốc đến ngọn. Và tôi vẫn hình dung ra một cậu bé trên ngọn cây dừa và rất nhiều đứa trẻ đang hái dừa.

Thân cây dừa rất độc đáo, phần gốc của cây thường to, phần giữa và ngọn nhỏ, đỉnh hơi có góc cạnh, thân cây dừa giống cây viết chứ không thẳng như cây viết. Cây dừa có lá dài, em nghe một bài thơ tả tàu dừa: “Thuyền dừa chải vào mây xanh”, hình ảnh so sánh rất rõ ràng, tàu dừa có lá dài và rất sắc, khi bị đứt tay rất đau. bàn tay, lá đều từ gốc đến ngọn lá 2 bên Mọc đối xứng nhau.

9. Tả cây hoa cúc mà em yêu thích số 9

Tả cây hoa cúc mà em yêu thích số 9 của khoavanhoc-ussh.edu.vn. Các trang khác lấy bài viết vui lòng ghi rõ nguồn.

Hoa cúc chậu có cây rất to, cứng cáp, màu xanh đậm. Những chiếc lá xanh thẫm mọc trên thân cây, tung bay trong gió. Cúc đại đóa khác với cúc thường ở chỗ mỗi gốc lớn có từ 2 đến 3 bông hoa, bông lớn tỏa tròn, thân cây căng mọng, lấp lánh lấp lánh dưới ánh nắng. Hoa tuy lớn nhưng cánh hoa vẫn nhỏ, mỏng manh, màu vàng tươi xếp vào nhau tỏa sáng rực rỡ, từng bông tắc như bông vàng. Có hoa đã nở rộ, có hoa chỉ mới nhú đầu cành chờ thời điểm bung nở. Hoa cúc không chỉ tượng trưng cho sự may mắn, tràn đầy năng lượng của năm mới mà còn mang đến cho con người sự bình yên, tĩnh tại và hạnh phúc. Mỗi ngày tôi đều cố gắng tưới cây để cây nở hoa đẹp vào dịp Tết và mang lại may mắn cho gia đình tôi.

Tham Khảo Thêm:  Bài Viết Số 2 Lớp 11 đề 2 (5 Mẫu)

10. Cây dừa xiêm số 10 lá, thân hoặc rễ

(Tả cây dừa xiêm)

Cây dừa xiêm không cao bằng cây dừa xiêm. Cây cao nhất chỉ bốn mét kể cả ngọn. Từ phần đế tròn chắc chắn, thân dừa mềm mại dần về phía trên. Thân cây to bằng vòng tay ôm, vỏ cây có màu đen xám, mốc meo, sờ vào có cảm giác sần sùi và khô ráp. Thân cây có các vạch đen chia từng khoảng, càng lên cao khoảng cách các vạch đen càng dài. Những đường đen này là vết sẹo của vỏ dừa khi lá dừa khô rụng xuống giúp cây cao lớn hơn. Dừa xiêm thân mọc thẳng chứ không cao nên khi dừa có buồng dễ hái trái. Thân dừa xòe tán rộng, cao, xanh mướt. Cây dừa chịu nắng chịu mưa, chắt lọc dinh dưỡng từ đất để cây lá xanh tươi, trái mát rượi.

11. Để lại thân gốc của cây 11

Thân cây to đến mức ba học sinh có thể ôm không xuể. Lớp vỏ cứng, sần sùi, bị khía thành các rãnh lớn. Tán cây cung cấp bóng râm cho cả lớp tôi ngồi ở đó. Tán cây cao hơn dãy nhà ba tầng của trường. Chúng tôi thích chơi dưới bóng cây vào mùa hè. Lá rất to, to gấp đôi bàn tay em. Lá dày, màu xanh bóng, có thể làm quạt hoặc làm ô. Vào mùa thu, lá bàng chuyển sang màu vàng cam, đỏ rồi cành trơ trụi. Để đợi sang xuân, cây lại nở nhiều nụ, phủ kín thân cây gầy guộc.

12. Lá, thân hoặc rễ cây 12

Nhìn từ xa, cây bàng trông như một con quái vật xanh mướt trấn giữ trường học. Đến gần những tán lá và đứng lại, ta có cảm giác như có một cánh tay khổng lồ che cho đầu ta khỏi nắng. Lá bàng to bằng những trang vở học sinh, dùng để quạt mát, mùi hương thoang thoảng của bàng mang đến trong tiết trời mùa hè. Mùa hè xanh sang trọng là thế nhưng đến mùa đông chúng lại chuyển sang màu đỏ thẫm, nằm rải rác trong trường khô. Nhưng ngay khi mùa xuân đến, những chồi non lại đâm chồi nảy lộc dưới mưa xuân, bừng sức sống.

12 đoạn văn tả lá hoặc rễ của một loài cây mà em yêu thích Hoatieu.vn muốn sưu tầm và gửi đến các bạn học sinh. Như vậy, các em có thêm tài liệu tham khảo để viết cho mình một bài văn hoàn chỉnh, ý nghĩa và dễ dàng đạt điểm cao.

Mời các bạn đón xem những thông tin hữu ích khác tại chuyên mục Văn – Văn của khoavanhoc-ussh.edu.vn.

Rate this post

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết của Chaolua TV trang web phát sóng trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam. Chúc bạn có những phút giây vui vẻ !

Tham Khảo Thêm:  6 Cách Giảm Khàn Tiếng, Nói Hụt Hơi Lúc đang Giảng Bài Dành Cho Giáo Viên Tiểu Học

Related Posts

Cakhia TV cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League hoàn toàn miễn phí với đầy đủ thông tin cần thiết

Cakhia TV: Cập nhật bảng xếp hạng bóng đá Europa League nhanh, chuẩn

Cakhia TV chính là địa chỉ cập nhật BXH bóng đá Europa League cũng như nhiều giải đấu khác trong nước và trên thế giới khá chuẩn,…

Review khách sạn Hoàng Hưng – khách sạn giá rẻ giữa trung tâm thành phố Quy Nhơn

Với bãi biển cát trắng và làn nước trong xanh, bãi biển Quy Nhơn là lựa chọn của nhiều du khách cho mỗi kỳ nghỉ hè. Nếu…

Động Am Tiên – phiên bản Tuyệt Tình Cốc ở Ninh Bình

Với hành trình du lịch Ninh Bình tự túc, bạn không chỉ được tham quan những địa danh nổi tiếng như: hang Múa, Tràng An, cố đô…

Phố cổ Đồng Văn – vẻ đẹp vượt thời gian nơi địa đầu Tổ quốc

Phố cổ Đồng Văn – Hà Giang là nơi có nhịp sống lặng lẽ với dòng chảy của thời gian. Nhưng cũng không thể giấu đi những…

Tất tần tật lịch các mùa hoa nở ở Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu được ví như “tắc kè hoa” của núi rừng Tây Bắc. Bởi mỗi mùa Mộc Châu lại khoác lên mình một màu sắc…

Chinh phục núi Hàm Rồng – địa điểm du lịch hấp dẫn tại Sapa

Khu du lịch núi Hàm Rồng là địa điểm bạn không thể bỏ qua trong hành trình du lịch Sapa của mình. Đến với nơi đây, bạn…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *