11/10/19
Tin hot
Home » Bài viết hay » Vì sao nên sử dụng FTTH tốc độ nhanh trong thời buổi xã hội hiện nay

Vì sao nên sử dụng FTTH tốc độ nhanh trong thời buổi xã hội hiện nay

Internet cáp quang là gì ?

FTTH ( Fiber to the home ) là một biện pháp mạng mang đến tốc độ cực mạnh trong việc kết nối internet trực tiếp tới gia đình , những toà cao ốc hay văn phòng. Tại Việt Nam FTTH còn được gọi là Internet Cáp Quang.

Hệ thống cáp quang là công nghệ hiện đại nhất , vì nó loại bỏ một loạt các yếu tố làm yếu tốc độ đường truyền.Với Cáp Quang hiện tại , chúng ta có thể tải tập tin cực nhan ít nhất 10 lần so với đường truyền ADSL. Đặc biệt , bạn có thể upload một vài tập tin như hình ảnh người thân , phim gần như cùng với tốc độ download

Hiện nay, với tốc độ nổi bật của cáp quang, các bạn có thể sử dụng hàng loạt các dịch vụ kết nối dựa vào nền tảng này, như gọi điện thoại video với bạn bè , người thân , đối tác, chơi game tương tác , xem video theo yêu cầu, các kênh truyền hình HD , hội thảo từ xa…..Đặc biệt đây không chỉ là một sản phẩm mới, Cáp quang mở cửa cho hàng loạt các dịch vụ mới, cung cấp trực tiếp tới người tiêu dùng một cách đơn giản và hiệu quả nhất !

Vì sao các bạn nên sử dụng Internet Cáp Quang ?

FTTH là giải pháp kết nối cố định duy nhất thực sự mang đến hiệu quả cho nhiều phát triển công nghệ và dịch vụ xoay quanh đường truyền internet. Nếu bạn muốn lắp đặt một đường truyền internet mới , bạn nên chọn cáp quang. Internet cáp quang cung cấp một băng thông rộng lớn và cao cấp nhất hiện nay, dễ dàng tiếp cận với những loại hình dịch vụ mới dựa trên nhu cầu sử dụng của khách hàng. Với một xã hội ngày càng phát triển , internet đang là 1 dịch vụ phổ biến luôn cần có ở các hộ gia đình , việc đưa cáp quang vào sử dụng rất nhiều là một bước đi hướng đến tương lai khi nhu cầu của cộng đồng không chỉ ngưng lại ở việc lướt web hay đọc tin tức.

Có rất nhiều nguyên nhân để nâng cấp đường truyền internet trở thành cáp quang. Hiện tại , ADSL là 1 hệ thống sử dụng sợi đồng để dẫn truyền tín hiệu. Với vô số ảnh hưởng do khí hậu như mưa, hơi nước , sấm chớp… đã khiến tốc độ truy cập bị giảm rất nhiều . Thậm chí với khả năng dẫn điện của sợi đồng , hệ thống ADSL còn có thể làm cháy nổ bởi chập điện. Với công nghệ cáp quang, các nhà sáng chế sử dụng sợi thuỷ tinh để truyền tín hiệu ánh sáng , do đó việc bảo đảm tín hiệu truy cập cho người sử dụng là tối đa.

Tác động của FTTH đến xã hội và môi trường !

Nếu sự phát triển kinh tế nhằm đạt được sự tiến bộ và nhận thức, thì các bạn phải nhận ra tác động của internet dành cho môi trường và xã hội cũng như đối với sự tăng trưởng kinh tế. Internet cáp quang giúp đỡ nhiều người về tổ ấm và là một phần của cuộc sống hiện đại.Cáp quang góp phần phát triển dân trí và giá trị cuộc sống ở bất cứ nơi nào nó đi qua bằng cách mang lại cho mọi người không chỉ kết nối internet mà còn hàng loạt những dịch vụ khác được cung cấp trực tiếp, nhằm làm đa dạng ,tăng chất lượng cho cuộc sống bằng cách toàn bộ các kết nối trong một đường truyền tốc độ cao .

Các bạn hãy thử tưởng tượng khi mình về nhà ,các bạn có thể xem truyền hình , coi phim HD theo yêu cầu hay sử dụng video chat để liên hệ với bạn bè , người thân, nghe nhạc chất lượng cao hay thậm chí là chơi game 3D online. Toàn bộ dịch vụ đó chỉ cần một kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang. Đối với những cty,các bạn có thể làm việc từ xa, tổ chức các cuộc họp từ bất cứ đâu trên thế giới , chuyển những gói dữ liệu với độ bảo mật cao, thậm chí bạn có thể làm việc với nhau trực tuyến , toàn bộ chỉ cần 1 kết nối duy nhất là Internet Cáp Quang.

Với sự nâng cấp vô cùng quý giá này , các bạn sẽ gia tăng sức mạnh cho bất cứ thiết bị nào dùng dịch vụ cáp quang , tưởng tượng xem nếu bạn có một chiếc laptop sử dụng kết nối này, nó sẽ trở thành một chiếc tivi chiếu phim , các kênh truyền hình hay một chiếc điện thoại video, hay là cả một máy chơi game chuyên nghiệp kết nối hàng ngàn nghìn người lại với nhau.