Breaking News
Home / Tòa án Thái Lan bắt Thủ tướng Yingluck Sinawatra từ chức vì lạm quyền

Tòa án Thái Lan bắt Thủ tướng Yingluck Sinawatra từ chức vì lạm quyền

Tòa án Thái Lan hôm nay tuyên bố rằng Thủ tướng Yingluck Sinawatra vi hiến và do đó không thể giữ vị trí này một lần nữa .

Bởi Thư cho tòa án , họ đã vi phạm một số luật khi chuyển đến Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia trong năm 2011, trên dưới cùng của công việc của mình , theo Reuters.

” Các thẩm phán đã đồng ý với bà Yingluck đã tận dụng vị trí của mình để Thủ tướng Chính phủ để ngăn chặn việc chuyển nhượng của Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia vào năm 2011, đến lợi ích riêng của mình “, AFP dẫn lời phát biểu Chánh Charoon Intachan trên truyền hình này . ” Vì vậy, Yingluck tiêu đề bãi bỏ , ông đã không được giải quyết Thủ tướng Chính phủ . ”

Theo quyết định này, một số bộ trưởng nội các đã ủng hộ việc chuyển giao có thể bị buộc phải từ chức vào năm 2011.

Quyết định của tòa án của Thủ tướng Yingluck có chỗ ngồi của mình và chắc chắn sẽ dẫn đến các cuộc biểu tình dữ dội của phe áo đỏ .

Bà Yingluck giờ là tại tòa án ngày hôm qua, Hiến pháp, phải đối mặt với tội danh lạm dụng quyền lực và lơ là những cáo buộc trách nhiệm của tham nhũng dẫn đến một chương trình trợ cấp gạo cho nông dân.

Sự phát triển của cuộc thử nghiệm đã được theo dõi chặt chẽ ở Thái Lan, nơi đơn vị giáo phái đã diễn ra sâu sắc hơn nhiều trong năm nay.

Ủng hộ của chính phủ đe dọa sẽ có hành động nếu tòa án làm cho một người phụ nữ thủ tướng phải rời khỏi vị trí lãnh đạo . Hai lực lượng và các phe phái chống chính phủ đang có kế hoạch tổ chức cuộc biểu tình lớn bên ngoài Bangkok vào tuần tới.

Nỗ lực chấm dứt những căng thẳng chính trị kéo dài ở Thái Lan 6 tháng cuối năm vẫn chưa đạt được bất kỳ kết quả. Này năm bầu cử trong áo sơ mi màu vàng tăng lên nhiều sai lầm . Ngoài ra các cuộc bầu cử dự kiến ​​diễn ra vào tháng Bảy.

Làn sóng phản đối nổ ra vào tháng Mười năm ngoái tại Thái Lan như một phần của một cuộc khủng hoảng kéo dài giữa các tầng lớp trung lưu và người nghèo hỗ trợ bảo hoàng Yingluck và anh trai , cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra . Ông Thaksin bị lật đổ năm 2006 và hiện đang sống lưu vong để tránh án tù về tội lạm dụng quyền lực .

Đây không phải là lần đầu tiên tòa án phán quyết rằng Thủ tướng Hiến pháp Thái Lan có văn phòng . Tòa án Hiến pháp trong các trường hợp lạm dụng ở Thái Lan giám sát vị trí kể từ khi cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra bị lật đổ trong quân đội 2006. 2008 , hai tòa án của chính phủ tham nhũng có quan hệ thân ông Thaksin .

About tieuanh199

Check Also

gara độ xe bán tải Ranger: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger 2.2 & 3.2 WT -… – Độ đèn pick up chuyên nghiệp – khoavanhoc-ussh.edu.vn

[ad_1] mọi người đang coi bài: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger …