Breaking News
Home / Tàu Trung Quốc hung hăng đâm thuyền cảnh sát biển Việt Nam,

Tàu Trung Quốc hung hăng đâm thuyền cảnh sát biển Việt Nam,

Cảnh sát biển Việt Nam cho biết chỉ huy tàu của Trung Quốc đã được cảnh của hung hăng đâm xuống thuyền cảnh sát biển Việt Nam, nhiệm vụ thuyền Việt Nam để ngăn chặn hành vi xâm phạm chủ quyền của Trung Quốc.

Việt Nam không áp dụng tất cả các biện pháp để bảo vệ lợi ích của / cuộc gọi quốc gia của Mỹ đối với Trung Quốc để di chuyển giàn khoan khiêu khích


Thông tin Ngô Ngọc Thu, Phó Tư lệnh Tham mưu trưởng Cảnh sát biển Việt Nam lệnh công bố tại cuộc họp báo diễn ra tại Hà Nội quốc tế.

Quan chức Việt Nam thông báo rằng video cho tàu của Trung Quốc, với sự hỗ trợ của máy bay, tàu dừng lại tràn lan ở Việt Nam nhiệm vụ . Khi dừng xe tại Việt Nam vi phạm chủ quyền của Trung Quốc , tàu Trung Quốc đã sử dụng vòi rồng để tấn công các tàu cá Việt Nam, làm tổn hại đến tàu kiểm ngư và làm tổn thương một thành viên của Việt Nam , Thu nói.

Trong lĩnh vực này , Trung Quốc 80 tàu triển khai trên khắp các giàn khoan , tàu số tăng mỗi ngày, gây căng thẳng trong khu vực , Trần Duy Hải , Phó Chủ tịch của Ủy ban Biên giới Quốc gia, thông báo . Các , 7 tàu quân sự, tàu 33 cảnh , giám sát hàng hải , thủy sản và các tàu đánh cá và tàu phục vụ .

8h10 pm 3/5 , trong số 044 tàu va chạm tàu Trung Quốc cảnh sát hàng hải Việt Nam 4033 mạn với một tốc độ rất cao . Tàu 4033 nhưng vẫn tránh bị trúng và phá vỡ tất cả các kính . Tàu cách vị trí đâm giàn khoan 10 hải lý của Trung Quốc , gần đây đã công bố thu nhập của mình với những hình ảnh trên máy chiếu .

08:00 ngày 4/ 5, tàu Trung Quốc đâm vào một số tàu 4433 2012 Cảnh sát biển Việt Nam. Tàu biển Việt Nam đã cố gắng để giữ nhịp , nhưng nghiêm khắc .

Có 8 tàu cá Việt Nam bị đâm , húc , đẩy, hoặc phun vòi rồng áp lực cao , có những lúc con tàu từ Việt Nam được năm tàu ​​Trung Quốc bao vây , ông nói, và đưa ra một đoạn video Thu chơi của lĩnh vực hàng hải , bởi vì người điều khiển buộc Việt Nam cung cấp.

” Cá lực lượng Việt Nam kiểm soát phải thực hiện theo nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền và quyền tài phán của cuộc đấu tranh quốc gia đòi hỏi Trung Quốc phải rút khỏi khu vực này “, Phó Chánh Coast Guard cho biết thuộc về pháp quan .

Trả lời câu hỏi phóng viên là về Việt Nam và Trung Quốc đã sử dụng các đường dây nóng để giải quyết vấn đề trên biển hay không, Trần Duy Hải cho biết hai bên đã sử dụng một Thủ tướng và Phó nóng . Việt Nam cũng đã thông báo các quốc gia khác , các nước ASEAN trong quá trình tiến hóa này . Đất nước này đã bày tỏ những hành động của Trung Quốc quan tâm .

” Việt Nam là địa chỉ sử dụng biện pháp hòa bình , nói chuyện với Trung Quốc để giải quyết vấn đề , dựa trên luật pháp quốc tế và Công ước về Luật Biển năm 1982, ” Hải nói.

Đại diện Cảnh sát biển đã không được xác nhận đã chết trong các cuộc đụng độ đã đề cập ở trên, mặc dù tình hình đang căng thẳng bởi Trung Quốc cố tình đâm vào và phun vòi rồng trên tàu từ Việt Nam . Đến nay, có 6 thành viên của sự kiểm soát của nghề cá Việt Nam bị thương do mảnh thủy tinh hit .

” Rangers bình tĩnh và kiềm chế, nhưng hạn chế là chỉ giới hạn, nếu Trung Quốc tiếp tục như thế này, chúng tôi sẽ có hành động tự vệ “, Thu nói.

Khi được hỏi có kế hoạch để kiện Việt Nam Trung Quốc ra tòa trọng tài quốc tế như Philippines đã làm hay không, Ủy ban Trần Duy Hải Biên , cho biết: ” Việt Nam quyết tâm sử dụng mọi phương tiện hòa bình, không loại trừ bất kỳ biện pháp . “

Vấn đề làm sao Việt Nam bị ảnh hưởng khoan kinh tế Trung Quốc vào vị trí của công ty dầu khí hoạt động tại Việt Nam , ông Đỗ Văn Hậu , Tổng giám đốc kể từ ngày tập đoàn dầu khí nhà nước ( PVN) là Hải Dương vị trí 981 là vị trí ở giữa Việt Nam Thềm lục địa . ” Nhưng tôi tin rằng các lực lượng Việt Nam, chúng tôi sẽ dừng lại và chống lại nó. “

Họ nhắc lại PVN Hậu đã gửi một bức thư phản đối đến biển Petro Trung Quốc ( CNOOC ) yêu cầu ngừng tất cả các hoạt động bất hợp pháp trên thềm lục địa của Việt Nam .

Hôm nay họp để thông báo cho bạn rằng sự phát triển của các giàn khoan của Trung Quốc ở thềm lục địa bất hợp pháp tại Việt Nam. Hàng trăm nhà báo từ 100 tổ chức truyền thông tại lợi ích quốc gia và quốc tế trong cuộc họp.

Dưới giàn khoan bất hợp pháp

Trước đó, 3 /5, Cục Hải quan, Trung Quốc đơn phương công bố sự ra mắt của các giàn khoan đầu tư trong biển Nam Trung Hoa đại dương 981 . Địa điểm này nằm trong vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) 200 hải lý và thềm lục địa của Việt Nam . Các quan chức Trung Quốc cũng yêu cầu hoạt động của lệnh cấm tàu trong vòng 3 hải lý của các giàn khoan .

Bộ Ngoại giao và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ và yêu cầu Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung quoc ( CNOOC ) ngay lập tức ngừng hoạt động bất hợp pháp và giàn khoan HD – 981 kéo ra ngoài khơi bờ biển Việt Nam .

Hôm qua, Phó Thủ tướng, trò chuyện điện thoại trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh với Trung Quốc ủy viên hội đồng nhà nước Dương Khiết Trì , Trung Quốc phản đối hoàn lại tiền nhân giàn khoan HD – 981 và các tàu lớn , trong đó có hai tàu quân sự hoạt động trong khu vực 143 khối dầu thuộc thềm lục địa Việt Nam .

Ông Phạm Bình Minh Trung Quốc yêu cầu thu hồi toàn bộ giàn HD – 981 và các tàu bảo vệ ra khỏi khu vực và nói chuyện để xử lý những bất đồng xung quanh vấn đề này. Ông nói: ” . Việt Nam sẽ thực hiện các bước hợp lý cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người khác ” Trong khi đó, Việt Nam đã bày tỏ thiện chí, kiên trì giải quyết thỏa đáng các tranh chấp thông qua thương lượng , đối thoại và biện pháp hòa bình .

4/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ biên giới lãnh thổ của Việt Nam trò chuyện điện thoại Hồ Xuân Sơn với Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn đàm phán Chính phủ biên giới lãnh thổ của Trung Quốc Lưu chì chân trong vấn đề này. Đại diện của Bộ Ngoại giao Việt Nam d ‘ cũng tìm thấy sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã được trao Bộ Ngoại giao ‘ hàm s cho Bộ Ngoại giao Việt Nam , Trung Quốc.

Người phát ngôn của Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ hôm qua công bố Psaki di chuyển của Trung Quốc giàn khoan ở Biển Đông là một bước đi “khiêu khích” và Washington đang theo dõi chặt chẽ tình hình. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ đặc trách Đông Á Thái Bình Dương và các vấn đề Daniel Russell cũng cho biết Washington đang xem xét vấn đề này và kêu gọi tất cả các bên liên quan kiềm chế .

HD – 981 thuộc sở hữu của CNOOC , mà là loại một bán – giàn khoan chìm , chiều dài 114 m , rộng 89 m và chiều cao 117 m , độ sâu hoạt động tối đa 3.000 m và độ sâu khoan tối đa 10.000 m . Một giá trị ước tính lên đến 1 tỷ USD.

Sự kết hợp của thiết kế thế hệ giàn khoan , công nghệ mới và thiết bị trên thế giới. Giàn khoan được trang bị động cơ 8 44.000 kW máy phát điện Propulsion với sức mạnh tương đương với 5 mỗi đầu máy . Hệ thống động cơ đẩy chống lại các tác động từ gió, sóng và dòng chảy đại dương. Đã được giới thiệu vào Biển Đông lần đầu tiên 5/2012 nằm ở phía nam của Hồng Kông.

About tieuanh199

Check Also

gara độ xe bán tải Ranger: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger 2.2 & 3.2 WT -… – Độ đèn pick up chuyên nghiệp – khoavanhoc-ussh.edu.vn

[ad_1] mọi người đang coi bài: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger …