Breaking News
Home / Làm cách nào tối ưu hóa bộ nhớ iphone khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Làm cách nào tối ưu hóa bộ nhớ iphone khi sử dụng nhiều ứng dụng ?

Có cách nào để iphone chạy nhiều chương trình nhất với bộ nhớ sử dụng tối thiểu.

Với lượng dữ liệu ngày càng nhiều mà chúng ta lưu trữ trong bộ nhớ máy để thư giãn như âm nhạc,ứng dụng…, và nó có vẻ hơi khó đối với với một điện thoại mà không có nhiều bộ nhớ lưu trữ, không gian lưu trữ được ăn lên rất nhanh.

Vậy làm cách nào để iphone làm nhiều việc nhất với lưu trữ nhỏ nhất.

Mở rộng

Đối với tôi, hình ảnh chiếm nhiều không gian nhất trên điện thoại của tôi. Tôi liên tục chụp ảnh để giữ lại những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống và phải tốn một vài GB nhất định cho mỗi tháng. Trên model iPhone 16GB đây là một trở ngại không hề nhỏ.
vì thế, tôi tự động sao lưu, lược qua và xóa tất cả hình ảnh của tôi trong một vài tuần. Để thực hiện điều này, tôi sử dụng kênh sao lưu ảnh IFTTT để tự động gửi hết hình ảnh của tôi cho Dropbox và Flickr cho họ. Bằng cách này, tôi có thể an toàn đi qua và xóa hết hình ảnh của tôi từ Camera Roll. Xóa số lượng nhiều là một nỗi đau, nhưng nếu bạn đi vào phần Moments của các ứng dụng hình ảnh bạn có thể xóa phần lớn hình ảnh tại một thời điểm (may mắn thay, quá trình xóa sẽ được tự động trong iOS 8). Tất nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ dịch vụ sao lưu mà bạn thích, nhưng tôi thích sự dư thừa và khả năng tự động trong hệ thống IFTTT của tôi.

IFTTT đem lại tùy chỉnh của ứng dụng tự động hóa cho iPhone

Xóa và cài đặt lại ứng dụng để sao lưu miễn phí trong một Pinch

iOS ứng dụng bộ nhớ cache rất nhiều dữ liệu và lưu trữ nó bên trong ứng dụng. Ví dụ: những ứng dụng như Facebook là 62.2MB, nhưng nó có thể mất lên tới 200-300MB bộ nhớ lưu trữ trên điện thoại của bạn. Bộ nhớ cache này được cho là sẽ bị xóa theo một khoảng thời gian nhất định, nhưng khi bạn cần để giải phóng không gian nhanh chóng, trong thực tế nó chưa thực sự hữu ích. Phải sử dụng phương pháp nào để xóa bộ nhớ cache và sau đó cài đặt lại các ứng dụng.

Để tìm racác ứng dụng, tối ưu không gian nhất, đầu tiên vào Settings> General> Cách sử dụng. Một số ứng dụng như: Facebook, Twitter, hay Instagram, chỉ cần dùng không gian để lưu trữ bộ nhớ cache của ứng dụng. Để có được không gian, xóa và cài đặt lại các ứng dụng.

Những dụng khác có thể lưu trữ trên các tập tin và dữ liệu khác. Ví dụ, ứng dụng podcast của bạn có thể có rất nhiều các podcast cũ tải về, hoặc ứng dụng lưu trữ đám mây của bạn có các tập tin được lưu trữ tại thư mục. Bạn có thể xóa những phần bạn không cần. Thực hiện công việc này một lần hoặc hai lần một tháng và bạn sẽ giúp cho không gian lưu trữ của bạn luôn mở.

Xóa iMessage đính kèm Ngay lập tức

Cũng giống như các ứng dụng được nêu ở trên, iMessages lưu trữ hết mọi thứ bên trong ứng dụng của nó. Tôi nói rằng tất cả mọi thứ, có nghĩa là tất cả mọi thứ: mỗi tin nhắn văn bản bạn nhận được. Mỗi bức ảnh. Mỗi video. Mỗi GIF động. Theo thời gian, điều này vượt xa khỏi tầm tay. Vì vậy, tôi hoặc là tiết kiệm (và sau đó sao lưu với IFTTT) bấc cứ hình ảnh một người nào đó gửi cho tôi mà tôi muốn lưu giữ, hoặc tôi chỉ xóa nó ngay khi họ đang gửi đến cho tôi.
Điều đó tương tự với việc, nếu bạn chưa bao giờ làm việc này, bạn có thể phải dọn dẹp nhà cửa một chút. Nếu tin nhắn chiếm một số GB dữ liệu, nó có giá trị làm sạch bộ nhớ lưu trữ của bạn.

Kết thúc, tôi sử dụng PhoneClean đề cập phía trên để làm sạch các tập tin rác và phóng thích không gian lưu trữ. Với PhoneClean, một lần sử dụng duy nhất có thể xóa một loạt các tập tin không cần thiết, xóa bỏ lịch sử trình duyệt, thu dọn webmail, và nhiều hơn nữa.

PhoneClean có hai cách thức chính để giải thoát lưu trữ: sạch nhanh chóng và sạch sâu. Tôi thường dùng nhanh sạch một lần một tháng hoặc dài hơn. Các kho ứng dụng xóa, loại trừ các file tạm thời, xóa lưu trữ ứng dụng của bên thứ ba, dọn dẹp các tập tin cookie, loại trừ các bản ghi vụ tai nạn, và nhiều hơn nữa. Làm sạch sâu tương ứng với loại trừ các công cụ hơn, bao gồm cả thanh toán bù trừ các tin nhắn của bạn, nhưng nó có thể là không cần thiết cho phần đông chúng ta. Nếu bạn đang jailbroken, PhoneClean cũng có tính năng co lại kích cỡ ứng dụng bằng cách loại trừ các file không cần thiết từ các ứng dụng.

About tieuanh199

Check Also

gara độ xe bán tải Ranger: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger 2.2 & 3.2 WT -… – Độ đèn pick up chuyên nghiệp – khoavanhoc-ussh.edu.vn

[ad_1] mọi người đang coi bài: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger …