Breaking News
Home / Kiến thức tiêu dùng – bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Kiến thức tiêu dùng – bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh

Hiện nay hầu như luôn luôn tủ lạnh nhà , tủ đông để giữ cho thực phẩm tươi lâu hơn. Nhưng chúng tôi không có bất kỳ bảo quản thực phẩm cũng như nhau nhưng cần phải biết để giữ cho tài sản của mình cho hợp lý lạnh . Một số lời khuyên hữu ích dưới đây sẽ giúp bạn biết làm thế nào để giữ cho thức ăn mát đúng cách và phù hợp với sức khỏe.

1. Xử lý thực phẩm một cách an toàn :

Thực phẩm không nên phổ biến tươi sống như thịt, cá và các thực phẩm khác cho hệ thống thoát nước chất lỏng từ thịt sống có thể gây ô nhiễm cho họ . Vì vậy, cho họ vào thịt giữ (thường là ngăn dưới cùng trong tủ lạnh ) , hoặc nếu chủ không có thịt thì bạn hãy cho họ tại nơi thấp nhất trong tủ lạnh. Nhớ rửa tay trước và sau khi chuẩn bị thức ăn .

2 . Tủ lạnh nhiệt độ , máy làm đá :

Nhiệt độ trong tủ lạnh lên đến khoảng 4 ° C hoặc thấp hơn, tủ đá (để tránh đóng băng ) là – 17oC hoặc thấp hơn.

3 . Cách để bảo quản thức ăn thừa và các loại thực phẩm dễ hư hỏng :

Đừng để thực phẩm dễ hư như thịt, cá, hải sản , trái cây hơn 2 giờ ở nhiệt độ 32oC , mà nên đặt chúng trong tủ lạnh để lưu trữ. Thông thường, thức ăn thừa còn lại sau bữa ăn có thể được lưu trữ trong tủ lạnh đến 4 ngày . Do đó bạn nên ăn chúng trước khi chúng bị hư hỏng . Một mẹo nhỏ để bạn có thể nhớ luôn luôn ăn thức ăn thừa trước khi nó được để chúng ở nơi dễ thấy nhất trong tủ lạnh, nơi tủ được mở ra , bạn sẽ thấy chúng lần đầu tiên , và đặt các món ăn tươi nấu chín , các mục phải sử dụng một thời gian dài sau các món ăn phải được sử dụng ngay lập tức. Vì vậy, bạn sẽ không bao giờ ” quên ” thức ăn thừa trong tủ lạnh một lần nữa. Nếu có quá nhiều tủ quần áo thực phẩm, bạn nên có một giấy nhỏ ghi ngày tháng và thời gian nấu ăn và dán thực phẩm.

Hộp đựng thức ăn cũng là mối quan tâm . Nên chọn loại hộp kích thước trung bình . Lọ thủy tinh có lợi thế là dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài của thực phẩm, đặt nó vào lò vi sóng và các vật liệu thân thiện môi trường . Và mặc dù hộp nhựa rẻ hơn và nhỏ gọn nhưng chúng có thể chứa các chất nguy hiểm như BPA ( Bisphenol A ) . Có rất nhiều nghiên cứu cho thấy BPA có hại cho sức khỏe con người . Chúng có thể gây ung thư vú , béo phì, dậy thì sớm và các rối loạn khác, nó cũng đặc biệt ảnh hưởng đến não và tính cách của trẻ , gây ra vô sinh ở nam giới …

Vì vậy, nếu tôi phải lựa chọn hộp nhựa, bạn phải xem chúng một cách cẩn thận các thành phần bên trong hoặc BPA , BPA sản phẩm miễn phí thường được dán nhãn là ” BPA – miễn phí ” hay ” 0% BPA ” . Một cách khác kiểm tra là nhìn vào biểu tượng tái chế ( ba mũi tên với một hình tam giác ) trên nhãn có nghĩa là, nếu con số kỷ lục của 7 biểu tượng mà rất có thể chứa BPA và bạn nên tránh xa nó .

4 . Bảo quản rau , quả:

Đừng để trái cây phổ biến với các loại rau vì có một số đặc điểm quả phát thải khí ethylene làm cho rau bị hư hỏng nhanh hơn . Quả khí ethylene như bơ , chuối, quả xuân đào , lê, mận , cà chua mà không cần bảo quản lâu dài nên để chúng bên ngoài tủ lạnh.

Bạn có thể để táo ( bơm ) , mơ, dưa hấu, quả sung, mật ong dưa trong tủ lạnh nhưng cho đến nay có rau ra . Cách tốt nhất là chỉ để rau trong ngăn kéo rau của ngăn kéo tủ lạnh rau thường được đóng cửa để không bị khí ethylene và giữ rau quả tươi lâu hơn. Là khác không sử dụng các thùng chứa hoặc túi thực phẩm mà người bán cung cấp cho bạn bởi vì họ có thể làm nhiều thức ăn nhanh thiệt hại. Hãy chắc chắn rằng thức ăn ở một nơi tốt hay tủ lạnh.

5 . Bảo quản trứng :

Cùng với thực phẩm và rau quả , trứng là thực phẩm rất phổ biến hay sử dụng. Có rất nhiều loại trứng với thời gian lưu trữ khác nhau , nhưng vỏ trứng liệu cơ bản cũng có thể được lưu trữ trong tủ lạnh trong 3-5 tuần , thay thế trứng lỏng ( các loại sản phẩm dùng để thay thế trứng ) sau đó một vài ngày.

Loại trứng Tủ lạnh Tủ đông

Trứng sống, vỏ còn nguyên vẹn chỉ nên 3-5 tuần cho tủ đá khi người da trắng lẫn lòng đỏ 2-4 lòng trắng trứng 12 tháng

Lòng đỏ trứng lòng đỏ 2-4 ngày không phải là dễ dàng cho mùa đông nhiều

Trứng đã được đông lạnh ngay lập tức trong vô dụng ngay lập tức sau khi rã đông Giữ mát, chuyển giao cho các tủ lạnh để làm tan chờ đợi

Không có trứng luộc đông lạnh 1 tuần

Trứng thay thế , chất lỏng , hộp chưa mở 10 Tháng Năm 12

Trứng thay thế , chất lỏng , nắp mở 3 ngày Không làm đông lạnh

Trứng thay thế , đã được đông lạnh, 7 ngày chưa mở hộp (hoặc ngày trên bao bì ) 12 tháng sau khi rã đông

Trứng thay thế , đã bị đóng cửa , nắp mở 3 ngày (hoặc ngày ghi trên bao bì ) sau khi tan đông lạnh Không

Các món hầm với trứng nướng Sau khi kết thúc 3-4 ngày 2-3 tháng có thể

Cocktail kem , trứng … ( Eggnog ) loại 6 tháng mua khoảng 3-5 ngày

Cocktail kem , trứng … ( Eggnog ) loại không đóng băng 2-4 ngày

Bánh, bí ngô nướng Sau khi kết thúc 3-4 ngày 1-2 tháng có thể

6 . Thực phẩm đông lạnh trong tủ lạnh :

Đối với các thực phẩm trong tủ lạnh ( để ngăn chặn đóng băng ) , bạn cần phải bọc chúng , không để chúng tiếp xúc với không khí vì nếu không , thực phẩm có thể bị hư hỏng do mất nước và quá trình oxy hóa khi tiếp xúc với không khí . Bạn có thể mua một số loại giấy đặc biệt được sử dụng để đóng gói thực phẩm và niêm phong theo hình minh họa sau đây và buộc chặt bằng băng keo .

Bánh mì và bánh nướng đã nguội trong tủ lạnh trước khi các tinh thể băng hình thành bên trong mà không có bánh mì. Và đừng quên ngày của thức ăn trên giấy ghi chú nhỏ, họ sẽ hữu ích trong trường hợp tủ lạnh quá nhiều thực phẩm mà bạn không biết những gì đã sắp hết hạn , mà là để được lâu dài.

About tieuanh199

Check Also

gara độ xe bán tải Ranger: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger 2.2 & 3.2 WT -… – Độ đèn pick up chuyên nghiệp – khoavanhoc-ussh.edu.vn

[ad_1] mọi người đang coi bài: đèn hậu độ fud led mẩu mới cho ranger …