17/03/19
Tin hot
Home » Danh bạ » Cách kiểm tra màn hình iPhone 5 chính hãng khi thay màn hình

Cách kiểm tra màn hình iPhone 5 chính hãng khi thay màn hình

Kiểm tra màn hình iphone 5 là 1 điều có thể là đơn giản nhưng không hẳn là ai cũng biết cách kiểm tra và biết màn hình máy mình mua như thế nào??.. Đặt biệt là bạn mua các máy cũ hoặc máy bị vỡ thay màn hình.


Tiếp tục mình sẻ hướng dẫn 1 số phương pháp test màn hình iPhone 5 các bạn thử nhé:

Về cảm ứng: chạm và giữ im 1 icon bất kỳ cho nó rung lên rồi move icon đó khắp màn hình, mọi chỗ, ngang dọc đủ kiểu, đang dịch chuyển mà nó bị rớt => chỗ tuột là chổ bị lỗi cảm ứng,(có thể lúc di chuyển tay bạn tuột khỏi icon nên rớt vì vậy bạn check lại một hai lần để chuẩn)

Về màn hình: test điểm chết thử nghiệm bằng cách tắt máy sau đó mở máy lại, trên màn hình restart của iPhone 5 chỉ có logo apple còn xung quanh là màn hình đen. Nếu máy có điểm chết, bạn có thể nhanh chóng phát hiện các điểm chết khi nhìn thấy những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím…

Hoặc bạn cũng có thể mở App quay phim, sau đó lấy tay che mắt camera, màn hình hiển thị sẽ chỉ có 1 màu tối duy nhất và bạn có thể phát hiện những điểm khác màu. Và đó là điểm chết của màn hình.

Về bên ngoài: test viền màn hình cong vên có khe hở sáng thì màn hình có thể bị cấn hay đã bị thay thế nên các bạn mua máy cũ cần chú ý phần này.

Kết: Khi thay màn hình hoặc mua máy bạn hay lưu ý các yếu tố mình hướng dẫn test ở trên nhé để hạn chế trường hợp bị mất tiền mà mua phải sản phẩm không vừa ý. Chúc các bạn mua hàng như ý